Ứng dụng blockchain vào doanh nghiệp | Tuấn Nguyễn – COO s6k Labs | S3 EP18

Xin chào các bạn nhận lời đến chia sẻ. với Vietnam Miner bây giờ ngày hôm nay. có bạn Tuấn Nguyễn là founder có founder. và CEO của s6k Lab Tuấn Nguyễn Thật ra. là một người có một cái kinh nghiệm rất. là khác so với cả công việc hiện tại. Tuấn thì trư

Xin chào các bạn nhận lời đến chia sẻ. với Vietnam Miner bây giờ ngày hôm nay. có bạn Tuấn Nguyễn là founder có founder. và CEO của s6k Lab Tuấn Nguyễn Thật ra. là một người có một cái kinh nghiệm rất. là khác so với cả công việc hiện tại. Tuấn thì trước đây cũng đã từng làm công. việc liên quan đến nhân sự liên quan đến. con người sau đấy thì là làm một thời. gian rất dài trong cái các cái lĩnh vực. là Ngân Hàng tài chính nhưng mà sau đấy. lại chuyển sang một cái lĩnh vực mới là. lĩnh vực blockchain Tôi có thể chia sẻ. về bản thân mình và lý do gì mà Tuấn lại. tham gia cái thị trường này không đầu. tiên thì em muốn gửi lời chào đến toàn. bộ khán giả của Ucraina Cảm ơn anh micro. em rất là vui khi hôm nay được ngồi đây. cùng với anh để chia sẻ rõ hơn về bản. thân em cũng như là về S6 card cũng như. là công nghệ blockchain cũng như là con.

Đường blockchain của em sắp tới. lý do vì sao em chuyển sang blockchain. cũng như là cái hành trình thì đặt ra. bất kỳ ai cũng cũng cũng có những ngã rẽ. của mình và đích đến của những ngã rẽ đó. đều là mình được làm với cái đam mê của. mình thì Em học về ngành tài chính doanh. nghiệp của Đại học FPT sau đó Khi mà ra. trường thì em đi làm ở rất là nhiều cái. ngân hàng ở trong nước cũng có ngoài. nước cũng có các clip tài chính rất là. lớn nhưng mà gần như toàn bộ xuyên suốt. cái thời gian em làm ở đó thì cái công. việc chính của em nó lại không nằm ở cái. việc vận hành các nghiệp vụ của ngân. hàng dịch vụ nhân sự mà công việc chính. của em nó lại xoay quanh công nghệ em. tham gia vào các cái đội dự án để mà. chuyển đổi số số hóa các quy trình nhân. sự cũng như là ứng dụng công nghệ vô để. mà mình quản lý quản trị các cái dữ liệu.

Cho da xuyên suốt cái thời gian đó thì. có một cái dự án rất là lớn mà em đã. tham gia đó là cái dự án triển khai một. cái hệ thống quản trị nhân sự scp cho. ngân hàng VPBank cái thời điểm 2015 đến. 2017. nó nó giúp em học rất là nhiều về quản. trị con người cũng như là cách để mà. mình ứng dụng công nghệ vô trong các cái. nghiệp vụ hàng ngày để làm sao mình cải. tiến được cái hiệu suất của nó lên sau. khoảng thời gian đó thì em em vẫn cảm. thấy là cái thế giới công nghệ nó vẫn. chưa đủ với em cảm giác là nó vẫn thiếu. mà mình mình vẫn có thôi thúc mình tìm. hiểu nhiều hơn nên là xuyên suốt những. cái thời gian đó thì em vẫn ngoài cái. giờ gian làm việc ra em vẫn tìm hiểu. thêm về công nghệ vẫn tìm tòi mọi thứ và. thực sự thì đến một cái thời điểm nào đó. thì em cảm thấy là đủ và thích hợp thì. bắt đầu em mới chuyển hướng sang.

Blockchain để làm. thực ra là trước đây anh em mình cũng có. trao đổi với câu chuyện từ ngày trước. khi mà học học đại học sau đấy thì làm. có những câu chuyện rất là hay ho khi mà. con đường sau đại học và đến với cái thế. giới blockchain thì anh có thể chia sẻ. với cả mọi người đây là cái câu chuyện. đấy lúc học xong mà khi mà bước đầu tiên. vào thế giới blockchain thì nó cùng với. ai và như thế nào ở cái thời điểm mà em. vẫn còn đi làm thì em cũng đã tìm hiểu. về blockchain bắt đầu xảy ra giống như. là em em làm bậc thang với lại công nghệ. gì đó em sống bậc thang với công nghệ. một hàng ngày em làm công việc hành. chính công việc vận hành ở trên các cái. tổ chức doanh nghiệp Nhưng mà khi mà đến. một thời điểm nào đó em cảm thấy đủ. thích hợp thì bắt đầu em quyết định là. Ok em chuyển qua Em full time với công.

Nghệ luôn thì vào cái thời điểm 2017 em. với lại một vài người bạn của em ở cùng. học ở trường FPT thì trong đó có có bản. Vinh Vinh Khôi 98 thì tụi em mới. ngồi cùng với nhau xong rồi Các anh em. bắt đầu mới truyền cảm hứng cho nhau rồi. cùng với nhau tập tành xem thử là bây. giờ với cái thị trường gốc trên nó rất. là tiềm năng và nó mới mẻ như thế này. thì mình sẽ làm gì với nó thì anh em bắt. đầu mới ngồi cùng chơi chung với nhau về. thị trường Crystal đầu tư bắt đầu với. mở rộng cái cộng đồng ra hướng dẫn những. người mới biết đến crypto xong qua cái. quá trình một khoảng một năm tụi em. sport với lại cộng đồng hỗ trợ cộng đồng. bước vào thị trường blockchain này thì. tụi em nhận thấy rằng là ngoài cái việc. mà mình hướng dẫn chat hàng ngày tương. tác hàng ngày thì tụi em cần phải có. những cái sản phẩm để giúp cho người.

Dùng họ tiện ích hơn khi mà họ bước đến. cái thị trường blockchain crypto này thì. em cũng có làm cái sản phẩm và thời điểm. đó thì tụi em có một cái. có một cái cái tổ chức gọi là VAC group. với. QC đó thì tụi em cũng có làm ra sản phẩm. về về về về ví điện tử giúp cho mọi. người có có thể lưu trữ các tài sản số. của mình các tài sản điện tử đó ở trên. ví rồi các hoạt động ở trên đó và sau. một thời gian thì. mọi người bắt đầu mới. dần dần hiểu rõ hơn ở thị môi trường này. bắt đầu mới xác định cụ thể về cái định. hướng phát triển sản phẩm cũng như là. cái tầm nhìn của mỗi người như thế nào. thì tụi em bắt đầu mới mới tách ra Hiện. tại thì với s6k thì tụi em định hướng. của tụi em sẽ là một cái nơi mà sẽ giúp. cho các cái doanh nghiệp truyền thống. hướng dẫn họ bước vào cái trường bước. vào cái công nghệ blockchain này như thế.

Nào và How để mà mình mình. vận hành cũng như là triển khai nó một. cách tốt nhất thực ra vừa rồi thì báo. chí nước ngoài trong nước họ đều nói đến. cái blockchain thì chắc rằng là thính. giả của vietsubra cũng đã nắm được khá. rõ về cái cơ bản lúc trên là gì rồi. nhưng mà thực tế là cũng rất là tò mò là. cái ứng dụng thực tế là như thế nào mà. cái có thể trước lúc đấy thì em có thể. cho anh biết là tại sao Việt Nam nó lại. có một cái vị thế như vậy trong cái. trong cái Làn gió blockchain này và cái. lý do gì những cái điều kiện gì mà có. chúng ta đang có tại đây mà mà có thể. phát triển được cái ngành này tại Việt. Nam thực sự hiện tại như em nói toàn bộ. về cái công. thì mọi người có thể đọc nó ở trên bất. kỳ một cái Trang web nào blockchain nó. em gọi Nobita Nó là một cái tiếng về. công nghệ và cụ thể hơn Nó là một cái.

Bước tiến về công nghệ quản trị cơ sở dữ. liệu tại sao gọi nó là một cái bước tiến. về công nghệ quản trị cơ sở dữ liệu là. bởi vì blockchain nó là được kết hợp. giữa Block và Trend Block là khối trên. là chuỗi thì blockchain nó là công nghệ. chuỗi khối nói nôm na là các cái thông. tin của mình được lưu trữ trên các cái. Block và nó kết nối với nhau thành từ. những cái thông tin riêng biệt thành một. cái chuỗi blockchain và khi mà nó hình. thành ra một cái chuỗi blockchain rồi. thì Những cái thông tin đó sẽ gần như là. rất khó để mà bị tác động thay đổi cho. nên nó sẽ tránh được cái việc là các. thông tin nó bị kiểm soát bởi một cá. nhân hay một tổ chức nào đó nhưng hiện. tại hiện tại anh thấy gần như thông tin. nó đang ở thời điểm hiện tại cơ sở dữ. liệu nó đang quản lý tập trung của một. cá nhân nào đó và rất là dễ bị thay đổi.

Gần như khi mà thay đổi không ai biết. Còn đối với blockchain anh gần như rất. là khó để mà thay đổi và đó là một cái. bước tiến rất là quan trọng trong cái. việc mà quản trị cơ sở dữ liệu và. blockchain nó là cái cái công nghệ giúp. cho cái việc đó nó minh bạch hơn an toàn. hơn và bảo mật hơn trong cái cái cái dữ. liệu để mà mọi người có thể hình dung. được nó nó nó dễ dàng dễ nhất thì em lấy. một cái ví dụ ví dụ như điểm số đi. điểm số của một học sinh được lưu trữ. tại trường và toàn bộ cơ sở dữ liệu đó. Nhiều khi nó chỉ nằm trên một vài Excel. hoặc là một trên một cái server một cái. phần mềm đó và do chính Trường nó quản. lý và một giáo viên hay một người nào đó. đều có thể. sửa điểm của một học sinh từ điểm A sang. điểm B và gần như không ai biết được cái. sự thay đổi đó nhưng đối với blockchain. nếu như toàn bộ điểm đó được lưu trữ.

Trên blockchain thì anh rất là khó gần. như là em mới gọi là không thể thay đổi. điểm của học sinh đó chỉ có thể là anh. ghi nhận một cái điểm mới cho học sinh. đó nhưng trên hệ thống nó vẫn ghi nhận. cái điểm cũ của anh. Đó là một cái bước tiến về công nghệ và. gần như nó nó giúp cho mọi thứ nó minh. bạch hơn an toàn hơn và gần như anh sẽ. không cần một bên thứ ba để anh anh. audit hoặc là anh Anh đối chiếu cái dữ. liệu và dữ liệu đó nó được. quản trị ngân hàng với nhau và gần như. Ví dụ như em ở Việt Nam anh ở Mỹ hoặc là. Thảo ở sinh ví dụ vậy thì gần như toàn. bộ bất kỳ một nơi nào trên thế giới anh. đều có thể truy cập vào và xem được cái. dữ liệu đó như thế nào và gần như là cái. dữ liệu là xem như nhau không có một ai. khác nhau cả Đó là cái bước tiến khá là. nhiều về về blockchain nhưng mà anh cũng. rất là muốn là em cũng tham gia vào cái.

Thị trường này cũng khá là lâu rồi và có. rất là nhiều các ứng dụng thực tế giải. quyết những cái bài toán cụ thể thì cũng. đã ra đời rồi và cũng ra thị trường rồi. thì liệu em có thể chia sẻ một số các. cái có thể là những cái dự án là những. cái sản phẩm biểu tượng trên thị trường. Việt Nam. hiện nay thì phổ biến nhất và gần như Đó. là một cái biểu tượng của công nghệ. blockchain đó chính là tiền điện tử và. tiền mã hóa Crystal colinci thì đó là. một cái mà gần như Khi mà mọi người nhắc. tới blockchain mọi người sẽ nhắc tới. cryptocoyency và. cryptocoyency biểu tượng của nó là những. cái đồng coin rất là lớn Ví dụ như. Bitcoin hay là những cái đồng coin mà. gần như khi mà nhắc tới. công nghệ blockchain Mọi người nhắc tôi. biết thôi đó là một cái cái biểu tượng. mà nó là một cái ứng dụng phổ biến nhất. và toàn bộ thế giới ai cũng sử dụng cái.

Cái ứng dụng đó hết bất kỳ một công nghệ. hay là một cái gì đó Việt Nam mình luôn. là một cái đất nước tiếp cận cái xu. hướng rất là sớm gần như là luôn là. người đứng đầu xu thế Tại sao Việt Nam. mình luôn đứng đầu tư thế thì nếu mà. nhìn vào cái con số mà thống kê của bên. cục Thống kê thì Việt Nam mình có tới. hơn 50% dân số là lao động và trong đó. thì cái độ tuổi trung bình của cái nhóm. lao động đó thì rất là trẻ chỉ khoảng 33. nhiệm vụ Đứng đầu. toàn bộ những cái đó Việt Nam mình luôn. đứng đầu và ở Việt Nam mình nếu mà nói. về sản phẩm acbt là một hiện tượng ở. Việt Nam mình và gần như sau khi mà act. nó nổi lên và rất là nhiều các cái công. ty trên toàn thế giới cũng bắt đầu làm. các sản phẩm với cái mô hình tương tự. như acbt và sau một thời gian thì mỗi. ứng dụng khác cũng ra đời đó là ứng dụng. về làm một ứng dụng mọi người di chuyển.

Để kiếm tiền gần như sau đó ở Việt Nam. mình cũng cũng có những người cũng có. những cá nhân hoặc tổ chức làm ra những. sản phẩm tương tự như vậy và hoặc là có. những người họ lập ra những cái nhóm. những cái trải dài để cùng nhau chạy để. chạy bộ để kiếm tiền và sau đó một loạt. những cái dự án khác cũng như là chạy để. kiếm tiền hoặc là đạp xe đạp để kiếm. tiền hoạt động thể chất để kiếm tiền rất. là nhanh Nhưng mà nó có một điều rằng là. những cái vấn đề trên mình thể thấy rằng. là Việt Nam mình tiếp cận xu thế Rất nắm. bắt xu thế Rất là nhanh nhưng mà nó chỉ. thể hiện được là mình là một cái tập thể. sử dụng sản phẩm blockchain rất sớm. nhưng nó nó không thể hiện được là mình. là một cái nơi phát triển sản phẩm. blockchain tốt tập thể người dùng nhiều. hơn là cái người phát triển hiện tại ở. Việt Nam mình đang chưa có quá Chưa có.

Nhiều cái cái cái tổ chức phát triển. những sản phẩm blockchain thực thụ và để. mà có thể phát triển được những cái sản. phẩm blockchain thực thụ đó thì mình. đừng cần những cái cá nhân cần những tổ. chức có những ý tưởng nó nó táo bạo hơn. đi đầu hơn và xây dựng những sản phẩm mà. nó hơi hướng Lom Thơm có có tâm hơn và. có tầm nhìn dài hạn hơn em có thể chia. sẻ về những cái hoạt động Mình đang làm. những cái việc mình đang làm và những. hành động đang đang hướng tới thì là. những gì để anh chia sẻ thêm về cái câu. chuyện Đằng Sau EXO ca thì thật ra số ca. là ban đầu tiền thân là starbon thì sau. đó thì tụi em có ngồi cùng với nhau sau. một thời gian dài tụi em mới nhận ra. rằng là mình cần phải mở rộng cái quy mô. của mình hơn và tụi em quyết định là. mình sẽ thay đổi nhận diện thương hiệu. để mình có thể mở rộng cái cái cái cái.

Quy mô của mình hơn tụi em lấy Cảm hứng. từ cái con robot Tên là Quân y ở trong. cái bộ phim hoạt hình Poli của Pisa nó. là một con robot đi khắp vũ trụ để tìm. kiếm một cái hướng của mình và nó tìm. đến một công việc là k thì đó là câu. chuyện này sau mà Tại Sao tụi em có cái. tên lại sau ca Hiện tại em có có 3 con. folder thì có một bạn có order cũng là. học cùng với em học cùng với lại Vinh ở. bên FPT luôn thì bạn đó là cto là một. người rất là nắm rõ rất là nắm vững về. công nghệ cũng như là sản phẩm và một. người em phải công nhận là bạn rất là. nắm bắt xu thế về mặt sản phẩm người thứ. hai là. tinh quan là video của EXO klalas Thì. bạn này sẽ kiêm luôn cả vị trí phát. triển thị trường và như bán hàng Thì bạn. này từ có rất là nhiều kinh nghiệm trong. cái thị trường đầu tư tài chính từ thời. forex xong chuyển qua bên thị trường.

Blockchain crypto thì. sau một vài thiên nhiên dài đầu tư như. vậy thì bạn cũng có một cái Word rất là. lớn cả trong nước cả ngoài nước Anh thấy. một người là sản phẩm Một người bán sản. phẩm còn lại hậu phương là em một người. em là Tuấn thì co của s6k đó Thì em lo. hết toàn bộ các cái vấn đề liên quan đến. vận hành của công ty bao gồm nhân sự tài. chính dego tất cả những cái vấn đề liên. quan để làm sao cpo có thể phát triển. được ở một sản phẩm từ ý tưởng đến mỗi. sản phẩm hoàn chỉnh và CEO có thể mang. sản phẩm đó để đi bán thì đó là cái cái. cái cái thông tin về Exo callet thì hiện. tại tụi em có hai cái nhánh sản phẩm. tính sản phẩm Thứ nhất đó chính là. cung cấp và tư vấn các giải pháp. blockchain cũng như là cung cấp đội ngũ. triển khai các dự án blockchain cho các. cái công ty đa ngành nghề Quy mô thì tùy.

Vào quy mô của công ty thì hiện tại tụi. em có. cung cấp các giải pháp cho các công ty. liên quan tới bất động sản game. âm nhạc và tụi em cũng có mở rộng ra với. y tế. hoặc là fmcc s6k định vị mình là cầu nối. giữa các công nghệ mới nổi như. blockchain với mọi người bằng cách mang. đến cho doanh nghiệp và các cá nhân. nguồn thông tin kiến thức đáng tin cậy. s6k giúp người dùng hiểu rõ hơn về. blockchain để áp dụng hợp lý công nghệ. này với chuyển đổi hoạt động kinh doanh. cũng như đời sống anh cũng rất là tò mò. về cái việc là hiện nay có những cái. công ty rất to rất lâu đời họ cũng đã. tiếp cận với cả cái blockchain công nghệ. blockchain ở một cái góc độ rất là rộng. và sâu Thế thì ở tại Việt Nam thì theo. đánh giá của em theo cái cách làm việc. của em trường hợp tại thị trường thì em. đang thấy là các công ty vừa và nhỏ hay.

Là các công ty lớn thì có cái xu hướng. addog cái blockchain nhanh hơn hiện tại. đối với lại theo em thì. mỗi công ty nó sẽ có một cái định hướng. khác nhau nó nó tùy thuộc vào cái cái. mục tiêu kinh doanh thì đó là cái mà em. em luôn nói với lại các cái doanh nghiệp. anh chị phải hiểu rõ về công nghệ trước. đã anh chị khi mà mình đã hiểu rõ về. công nghệ và ứng dụng của nó rồi thì bắt. đầu mình mới bước chân vô mình đặt ra. cái bài toán là mình cần blockchain để. làm cái gì và mục tiêu kinh doanh ngắn. hạn dài hạn của mình là gì Tại vì để mà. có triển khai được một cái dự án. blockchain cần rất là nhiều thứ về tài. chính về ngân sách về con người về. Tân Tập rất là nhiều thứ con người là. một cái thứ rất là quan trọng và gần như. các team bắt đầu khi mà bắt đầu bước khi. mà xác định được là mình làm cái gì rồi.

Thì mình lại phải xem là mình có trong. tay những ai những người đó có khả năng. làm hay không cần những chuyên gia tư. vấn về blockchain để mà có thể phát. triển những sản phẩm blockchain đúng đắn. hơn chứ không thể nào mà cứ cứ tìm hiểu. xong mà làm một cách vô định hiện tại. hiện nay thì các công ty bắt đầu họ đang. ở option cái cái blockchain vô những cái. những cái ngách công việc nhóm ngành. công việc mà nó không có empact nhiều để. họ đang thử nghiệm trước và để trải. nghiệm người dùng thì anh sẽ thấy ở các. công ty. Họ đang offline Ví dụ như vừa rồi. Starbucks cũng cũng mới offline công. nghiệp blockchain vào để Isuzu ra các. nft để mà họ có thể qua offline cho cái. điểm logic hoặc là vinfast Việt Nam mình. cũng có triển khai blockchain để nft để. mà thay cho cái cái phiếu đặt cọc hoặc. là như Tiki Tiki cũng có offline công.

Nghệ blockchain vô để ra cái điểm attra. để mà có thể quy ra tivi xu rồi Hoặc là. có thể gửi ống heo hoặc vân vân ví dụ. thứ thì ở các công ty Họ đang ở option. dần dần vô những cái mà nó không có. nhiều gamepad đến hoạt động doanh nghiệp. để họ thử nghiệm các sản phẩm công nghệ. blockchain cũng như là xem thử các trải. nghiệm người dùng như thế nào Sau đó thì. mới dần dần scot cái cái công nghệ. blockchain này vô những cái nhóm ngành. khác ở trong cái công ty của mình đó là. khi mà nói đến cái việc này thì anh cũng. có thể để cái nhánh thứ hai của bên em. thì khi mà bắt đầu có cái gọi là cụm từ. là blockchain và sau đó nó lại có những. kiểu webba metabus thì ở đây thì anh. cũng gọi là đại diện một số người hỏi. xem là blockchain Vespa với cả. metaverage. vẫn là một cái định nghĩa khá là mơ hồ. mà chưa một ai tự tin rằng là định nghĩa.

Của tôi là chính xác thì em chỉ có thể. là trích xuất một cái đó chính là ở. trong có một tác giả tên là steels ông. có viết một cái cái tác phẩm hoặc viễn. tưởng tên là Snow grab năm 1992 thì ở. trong đó ông có nêu rằng làm Beta verst. là một cái thế giới ảo mà ở đó con người. tương tác với nhau thông qua các cái. hình đại diện kỹ thuật số thì ở đó mình. có thể mở rộng ra Hiểu rằng là metaverse. là một cái thế giới một cái vũ trụ ảo mà. ở đó con người dù bất cứ nơi đâu cũng có. thể tương tác được với nhau không bị rào. cản địa lý. metaverse Nó là một cái vũ trụ ảo còn. blockchain nó giúp cho dữ liệu minh bạch. hơn và hai cái đó kết hợp với nhau để nó. tăng cái tính minh bạch trong dữ liệu. bảo mật dữ liệu của người dùng hơn ở một. cái thế giới 100% là ảo để giúp cho mọi. người Cảm giác là Tin tưởng hơn và họ. không bị gọi là tôi sợ cái dữ liệu của.

Tôi ở trên cái thì trên trên cái vũ trụ. mà tao vật này nó bị nó bị đi đâu bị mất. đi đâu Hoặc là bị lip đi đâu thì đó là. cái tính minh bạch trong cái đó và nó sẽ. giúp cho người ta vẫn đi xa hơn ứng dụng. meter và hiện tại thì đang khá là nhiều. và Facebook cũng Facebook cũng đã đổi. tên thẳng sang beta để tập trung phát. triển về bài tập để giúp cho. tăng cái tính tương tác trong cái sổ. slide ha về web 3 thì mình đi mình đi đi. đi một cái lộ trình ngắn từ web1 lên thì. ra web 1.0 Thì ngày xưa nó là có thể gọi. là static web nó là cái web mà chỉ thuần. là cung cấp thông tin thôi em làm một. cái trang web anh bigo lên chỉ được đọc. cái thông tin mà em đưa lên thôi anh. không có quyền làm một cái gì cả và cái. thời điểm đó để anh hay đọc được nhiều. thông tin anh phải đăng ký làm thành. viên thì để đăng ký thành viên thì anh.

Phải. điền rất là nhiều thông tin nào là họ. tên ngày tháng năm sinh quê quán email. mật khẩu tất tần tật rất nhiều thứ thông. tin em mới đăng ký được thì sau đó cái. sự phát triển của công nghệ đó đòi hỏi. nhiều hơn và nó nó tạo ra một web 2.0. thì website.0 nó là một cái bước tiến về. mặt tương tác nhiều hơn nhờ vào sự cải. tiến công nghệ nó giúp cho người dùng có. thể tương tác với nhau nhiều hơn trên. cái nền tảng internet. và đó là một cái bệ phóng để mà phát. triển ra một loạt những cái sản phẩm. mạng xã hội như là Facebook Twitter hoặc. là YouTube hay là những cái nền tảng của. mọi người có thể tương tác với nhau và. nó cũng và nhờ đó nó lại mở ra một ngành. công nghiệp mới là ngành công nghiệp. sáng tạo nội dung anh ấy bây giờ creator. rất là nhiều và khi mà những cái nền. tảng xã hội như vậy nó phát triển thì nó.

Cũng kéo theo là một cái ví dụ để anh. nhìn rõ hơn cái bước tiến đó chính là. ngày xưa anh Đăng ký thành viên anh phải. nhập rất nhiều thông tin Bây giờ anh. đăng ký thành viên Anh không cần nhập gì. ạ Anh chỉ cần bấm liên kết tới những tài. khoản Gmail Google hoặc là Facebook hoặc. Twitter là anh có thể anh có thể trở. thành thành viên luôn rồi web 3.0 toàn. bộ nó sẽ là một cái bước tiến ngày xưa. toàn bộ các cái thông tin ở trên website. nó được lưu trữ ở một tập trung tại mục. server nào đó hoặc là của một chủ của. một trang web nào đó thì ở với ba nhóm. không toàn bộ dữ liệu nó sẽ là một dữ. liệu ngân hàng và mọi người có quyền nắm. giữ cái dữ liệu cái tài nguyên của mình. và để nắm giữ được các tài nguyên của. mình thì ở cái phần đăng ký thành viên. ngoài những cái chuyện mà như nãy em nói. thì nó còn một cái nữa đó là liên kết.

Đến một cái ví điện tử của blockchain để. anh nắm giữ và Sở hữu cái cái cái. tài sản của anh ở trên cái trang web đó. để mọi người có thể hình dung được cái. web 2.0 hoặc 3.0 nó khác nhau chỗ nào. một em lấy một cái ví dụ rất là là là là. rất dễ Ví dụ như anh anh video là chủ. của một tài sản báo anh có một cái trang. web báo online em là một người rất là. hay đọc báo của anh và em viết một cái. bài viết em gửi cho anh để em muốn là. đăng ở trên trang web của anh thì anh sẽ. là cái người nắm giữ cái bài viết của em. Anh muốn đăng hay không đó là chuyện của. anh và khi mà đăng lên anh kiếm được bao. nhiêu tiền ở trên cái bài viết của của. em thì em không hề biết và sau đó anh. trả cho em từ những bút ví dụ như là 2. triệu 3 triệu Ví dụ như vậy em không hề. biết được cái toàn bộ những cái đó thì. với 3.0. anh ứng dụng công vấn đề đó vào thì anh.

Vẫn nắm cái quyền kiểm soát là cái bài. viết của em có được đăng lên hay không. nhưng khi em đăng lên rồi thì. lợi nhuận của cái bài viết đó bao nhiêu. em sẽ là người biết anh cũng biết và. bằng những cái thuật toán mà Mình đã. mình đã setup sẵn thì ví dụ. một người. nào đó đến đọc cái bài viết của em và họ. cảm thấy bài viết của em hay quá họ muốn. Đôi nét cái bài viết đó và khi họ Donate. thì cái tiền Donate đó nó sẽ được về. thẳng tài khoản của em thay vì nó phải. về anh xong anh chuyển qua cho em và mọi. thứ rất là minh bạch và bản thân những. người dùng ở trên đó họ cũng biết được. là cái bài viết của tôi nó đóng góp được. bao nhiêu cho cái cái nền tảng trang web. đó thì nếu mà ví dụ nghe như vậy thì. liệu Nếu mà không có blockchain thì liệu. có Vespa với cả Metal hay không nó vẫn. sẽ có nhưng mà nó liệu rằng nếu như.

Không có blockchain thì web3.0 nó cũng. sẽ không còn gọi là quá cũng không Nó. vẫn sẽ ở web 2.0 thôi tại vì blockchain. Nó là một cái bước tiến về công nghệ để. mình lưu trữ dữ liệu nếu như mình không. có một bước tiến để lưu trữ dữ liệu thì. nó vẫn sẽ còn ở một cái cách cũ thì thì. em nghĩ rằng nó sẽ sẽ sẽ không có sự. xuất hiện quý 3.0. cũng như em chia sẻ thì đúng là như. Facebook đổi tên thành Meta và có rất là. nhiều các công ty rất là nhiều các dự án. họ đã tham gia vào rồi thì hiện nay thì. ở Việt Nam thì đúng là có công ty vừa to. vừa nhỏ họ cũng đều tham gia hết nhưng. mà họ tiếp cận như thế nào và có thể bọn. em có thể giúp đỡ bằng cách nào để họ có. thể tiếp cận nhanh nhất và làm sao cho. nó minh bạch nhất để dễ hiểu nhất hiện. tại thì đối với lại các cái các hoạt. động của bên phía công ty tụi em thì.

Ngoài cái việc mà phát triển những sản. phẩm của tụi em để làm sao mà có thể. support cho các công ty họ có thể sử. dụng các sản phẩm nhanh nhất thay vì họ. phải phát triển từ đầu thì tụi em cũng. có những cái hoạt động sẽ giúp họ hiểu. rộng hơn hiệu chính xác hơn về công nghệ. blockchain cũng như ứng dụng của nó thì. đầu tiên thì tụi em vẫn làm việc với lại. những cái đối tác và phát triển nhiều. hơn những cái đối tác nó thuần về. blockchain như hiện tại ví dụ như là cái. sàn điện tử lớn nhất trên thế giới là. sàn binance thì tụi em vẫn làm việc với. họ hoặc là tụi em làm việc với những cái. trên những cái nền tảng rất là lớn trên. thế giới Ví dụ như VNPT hoặc là boligon. thì để tụi em luôn cập nhật về cái cái. bước tiến công nghệ để tụi em mang nó. ứng dụng vào những công nghệ blockchain. để tụi em làm sao mà các công nghệ mình.

Luôn luôn là update nhất cái thứ hai là. tụi em. đến các doanh nghiệp tụi em quảng bá các. thông tin liên quan tới blockchain và. hợp tác để mình mở ra cái Words. cho các doanh nghiệp hiểu rõ hiểu đúng. hơn về blockchain trước khi họ bắt tay. vào ứng dụng công nghệ blockchain thì họ. cần phải hiểu rõ hơn thì tụi em bắt đầu. từ những cái buổi cuộc sống những cái. buổi Training cho nội bộ để làm sao hiểu. rõ nhất về blockchain Ngoài ra thì tụi. em cũng có đến các trường đại học để mà. seren về các cái blockchain để làm sao. mà giúp cho cái đứa sinh viên biết hơn. về công nghệ blockchain cũng như định. hướng về nghề nghiệp. sắp tới thì tụi em cũng có đến trường. đại học Hoa Sen để seren về cái cái cái. ông cái buổi offientation về blockchain. này đó là những cái cái tổ chức Còn đối. với lại những cộng đồng mà người tham.

Gia trong thị trường crypto cũng như. blockchain này cá nhân thì tụi em cũng. có những cái buổi series ở trên chính. Fanpage của tụi em về blockchain thì. hiện tại tụi em đang có trên một cái CV. đó là học lúc trên cùng Tom. đó là một bạn ở trong trong công ty của. em thì bạn sẽ series về blockchain cũng. như là để giúp mọi người hiểu đúng hơn. về blockchain Ngoài ra thì tụi em cũng. có hợp tác với những cái cái nền tảng ví. dụ như là hiện tại hôm nay tụi em sẽ ra. cái số đầu tiên của online với Online. hợp tác với Online để cho ra một cái. series đó chính là vào bờ tránh lốc và. tạo trên để. series nhiều hơn để mọi người biết được. là cách để mà mình mình mình mình tương. tác ở trong cái thị trường blockchain là. như thế nào crypto là như thế nào mình. đầu tư ra làm sao để làm sao mình bước. chân vào thị trường chính là mình không.

Bị thua lỗ nhiều ví dụ theo quan sát của. em thì khi mà mình đến gọi là shareing. với nhiều cái tầng lớp khác nhau vừa là. doanh nghiệp vừa là sinh viên rồi là vừa. là các cá nhân đấy thì nó sẽ có một cái. sự khác biệt là ví dụ như kiểu tuổi trẻ. thì có thể là đầu 8 nó đầu tiếp cận và. hiểu thì nó dễ hơn nhưng mà ví dụ với cả. các cô chú các bác như kiểu bố mẹ anh em. mình chẳng hạn thì em mới dán như thế. nào về cái cái độ tiếp cận với cái thông. tin này như thế nào và họ tiếp nhận như. thế nào đối với tụi em thì tụi em hướng. tới cái giới trẻ trước và chính những. cái giới trẻ sẽ là những hạt nhân mà. giúp cho tụi em lan tỏa cái thông tin. cũng như là về công nghệ này đến những. cái người lớn tuổi hơn để lấy một ví dụ. về cái ứng dụng stepm thì thật ra em. cũng có tham gia trong cái ứng dụng shop. này thì sau một thời gian em tham gia.

Thì em cảm thấy Ồ nó cũng hay nó cũng bổ. ích cho sức khỏe thì em mới mở ứng dụng. cái đó và em em ấy cho cho người người. nhà của em để cùng tham gia Thì em thấy. rằng là bình thường cũng tập thể dục thì. bây giờ vừa tập thể dục vừa có thêm tiền. cái ứng dụng stepm nó cải tiến được rất. là nhiều so với bề mặt trải nghiệm người. dùng cũng như là tương tác người dùng. trên chứng cứ ứng dụng để giúp cho cái. người dùng lớn tuổi họ vẫn có thể hiểu. và tương tác được và Đó cũng là một cái. mà tụi em cảm thấy là hay em hướng tới. đó chính là để. max option blockchain ngoài cái việc. doanh nghiệp phải xác định được là mình. ứng dụng cái gì thì một cái quan trọng. nữa đó chính là mình phải thể hiện nó. làm sao một cách tự nhiên nhất giống như. ngày xưa mọi người nghe vậy ai rất là. nhiều nhưng mà cô không biết anh Ai nói.

Ứng dụng làm sao mà nhìn nó có phải ai. không cái kia có phải ai không nhưng mà. bây giờ thật sự ấy lan tỏa và nó nó len. lỏi vào trong đời sống của mình hàng. ngày và gần như mình không hề biết em. nghĩ nghĩ rằng là blockchain nó cũng sẽ. phát triển đến một cái mức độ mà gần như. mọi người tương tác với blockchain hàng. ngày nhưng mà gần như không biết mình. đang tương tác với blockchain hoặc là. biết nhưng mà mọi người cảm thấy ổn nó. dễ như vậy Sao mà chúng ta chạm cái việc. là hiện tại nó đang ở giai đoạn sơ khai. và nó đang ở giai đoạn bắt đầu thế thì. nếu mà theo em em hình dung như thế nào. Ví dụ năm 20262027 chẳng hạn thì. blockchain nó sẽ như thế nào và chúng ta. sẽ tiếp cận với cả blockchain ra sao. Hiện tại thì chắc chắn luôn là những năm. tới blockchain mỗi ngày nó sẽ phát triển. nhiều hơn nền tảng công nghệ nó sẽ phát.

Triển nhiều hơn và đến một cái thời điểm. Em nghĩ rằng năm 10 năm nữa nó cũng sẽ. trở thành một cái công nghệ quen thuộc. với tất cả mọi người trên thế giới thì. anh sẽ thấy rằng là khi đó các cái. trường đại học hiện tại cũng đã mở các. ngành học về blockchain ở trên thế giới. ở Việt Nam mình cũng có các doanh nghiệp. trên thế giới vừa và nhỏ đến các doanh. nghiệp rất là lớn cũng đã ứng dụng. blockchain vào những cái cái cái nhóm. ngành công việc đơn giản trước ở Việt. Nam thì năm vừa rồi mình trong năm nay. chứ cũng vừa thành lập một cái hiệp hội. blockchain Việt Nam như hồi nãy em có. chia sẻ Đó là sàn điện tử lớn nhất thế. giới là 3000 thì ông CEO của sàn điện tử. đó cũng. đã cất công đi đến từng nước gặp gỡ các. chính phủ của từng nước để khuyến khích. như là vận động ứng dụng công nghệ. blockchain đối với lại từng nước thì.

Hiện tại cũng có một vài đất nước trên. thế giới cũng đã ứng dụng công nghệ. blockchain vào rồi đó là những cái điểm. tích cực trên thế giới cũng như ở Việt. Nam thì khi mà. toàn bộ những cái đó ta hội tụ rồi thì. cái việc mà công nghệ blockchain nó phát. triển to cỡ nào thì nó chỉ là vấn đề. thời gian nữa thôi thì em lấy ví dụ như. Tik Tok ở thời điểm đầu Tik Tok cũng gần. như là chỉ có một vài người biết và giới. trẻ biết thôi Nhưng mà bây giờ sau một. thời gian Tik Tok gần như là mọi mà mọi. người mọi nhà đều lướt Tik Tok là một. cái gì đó mà một món ăn gọi là một món. ăn tinh thần mọi người mọi nhà không thể. thiếu. trước khi kết thúc thì có thể là chúng. ta nói chuyện về rất là nhiều thứ rất là. nhiều thông tin thì có thể em Tóm tắt 3. điều mà chúng ta có thể tách over from. frome. gì để mà Tóm tắt lại những cái gì mà nãy.

Giờ anh em mình chia sẻ thì cái thứ nhất. em muốn nói đó là blockchain đó là một. công nghệ và đó là một bước tiến về công. nghệ chứ nó không phải là một xu thế một. xu thế hoặc xu hướng nhất thời nhưng. không vì thế mà mọi người thần thánh hóa. nó quá Nó chỉ là một bước tiến về công. nghệ mà quan trọng là mình ứng dụng nó. như thế nào chứ không phải là mình ứng. dụng một cách vô tội vạ cái thứ hai là. mình cần phải hiểu rõ blockchain và mình. phải xác định được là ở góc độ doanh. nghiệp mình cần phải ứng dụng blockchain. vô để làm cái gì và cái thứ ba Em muốn. em muốn chia sẻ đó chính là ở thời điểm. hiện tại blockchain nó còn sơ khai và. mọi người hãy đừng cảm thấy rằng nó là. một cái chưa an toàn để mình bước vào ở. trong Nguyên có cơ và mình Đây là cái cơ. hội để Việt Nam mình có thể bước ra thế. giới mình tự tin rằng là ở đất nước.

https://www.youtube.com/watch?v=jqvPM1rJCIY

https://youtu.be/jqvPM1rJCIYXin chào các bạn nhận lời đến chia sẻ. với Vietnam Miner bây giờ ngày hôm nay. có bạn Tuấn Nguyễn là founder có founder. và CEO của s6k Lab Tuấn Nguyễn Thật ra. là một người có một cái kinh nghiệm rất. là khác so với cả công việc hiện tại. Tuấn thì trư