Tập 2. Nền tảng Blockchain đáp ứng hạ tầng công nghệ phục vụ Xã hội thông minh 5.0, Metaverse & Web3

Kính thưa quý vị, và ngay bây giờ. để cho quý vị có được cái nhìn rõ hơn về hệ. sinh thái UniWorld, xin mời quý vị hãy. cùng hướng sự chú ý lên sân khấu. của chúng tôi để cùng đến với một. đoạn clip ngắn : UniWorld xây dựng xã hội. phục vụ hạnh

Kính thưa quý vị, và ngay bây giờ. để cho quý vị có được cái nhìn rõ hơn về hệ. sinh thái UniWorld, xin mời quý vị hãy. cùng hướng sự chú ý lên sân khấu. của chúng tôi để cùng đến với một. đoạn clip ngắn : UniWorld xây dựng xã hội. phục vụ hạnh phúc con người, trân trọng kính mời !. Hệ sinh thái UniWorld xây dựng xã hội. phục vụ hạnh phúc con người, Uniworld là. một hệ sinh thái AI và Blockchain với tầm. nhìn đưa công nghệ đến gần hơn với cuộc. sống con người và nâng cao mức sống ở. mọi nơi. Để đạt được mục tiêu của mình, hệ. sinh thái UniWorld cung cấp cơ sở hạ. tầng hiện đại, các ứng dụng và giải pháp. công nghệ cao liên tục được nghiên cứu. phát triển và cải tạo bởi Unilab DAO. Network, công ty xây dựng và cung cấp cơ. sở hạ tầng công nghệ dựa trên AI và. Blockchain, các sản phẩm và dịch vụ của. hệ sinh thái UniWorld là những.

Viên gạch xây dựng nên xã hội 5.0 như Unibot  Unime, Unichain, Unifund.. Hệ sinh thái UniWorld tiền thân từ Unilab DAO Network. được xây dựng từ năm 2013 do một nhóm các kỹ sư đang làm việc tại các. tập đoàn lớn hình thành. Năm 2015 có tên miền Mia cho diễn đàn. kín về AI và đưa thêm lĩnh vực Blockchain. vào công nghệ sinh học, tổ chức.. Năm 2016, Unibot platform virtual assistant. có mặt tại Việt Nam. Khi khái niệm Society 5.0 do. Nguyên Thủ tướng Nhật Bản Abe hình thành. Năm 2016, Unilab DAO chính thức có được. kim chỉ nam và quyết tâm đưa những đam mê đến người dùng trong kỷ nguyên mới. Năm 2019 Unilab DAO Network chính thức tạo. lập tên pháp lý Hệ sinh thái UniWorld. nhằm mục đích thương mại hóa công nghệ. của tổ chức hoạt động tại Nhật Bản,. Canada, Singapore, Hungary, Ba Lan và Việt Nam. Năm 2020 thành lập Uniworld  ecosystem tại Singapore.

Hiện tại trụ sở chính của hệ sinh thái UniWorld được đặt tại Nhật Bản với giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền Nhật Bản nơi tuyệt vời cho bất kỳ phát triển loại Blockchain nào đồng thời cung cấp một nhóm tài năng phong phú cũng như các Nhà Đầu Tư Thông Minh cho hệ sinh thái Uniworld Xin chào quý vị khán giả tôi tên là Long trên không gian mạng mọi người vẫn gọi tôi là Henry Nguyễn Tôi đang đảm nhận chức danh CTO đồng thời là CoFounder của Uniworld ecosystem Trước khi đi vào cụ thể về Unichain tôi muốn đưa ra một số dữ liệu thống kê và tôi tin rằng nó khá là hay và ý nghĩa Những số liệu thống kê này được lấy từ những tổ chức uy tín lớn trên thế  giới như Deploy, KPMG, Coinbase,

Theo số liệu thống kê này thì đến năm 2018 đã có đến. 90% tổ chức ngân hàng và tài chính  trên thế giới cũng như ở Châu Âu, ở. Mỹ ứng dụng công nghệ Blockchain vào các. nền tảng kỹ thuật của họ và khi áp dụng. công nghệ Blockchain vào các nền tảng Kỹ. thuật thì chi phí hạ tầng có thể. tiết kiệm được đến 30%, trong một số trường hợp đặc biệt có thể đạt đến 80 90%. Chi phí giao dịch để  xử lý các Transaction trên hệ. thống tài chính có thể giảm được đến 80%. Theo số liệu từ Coinbase, đến năm. 2020 tổng số địa chỉ ví ở trên  nền tảng của họ tạo ra đã là. 60 triệu địa chỉ ví và số lượng này. cho đến đầu năm 2022 đã lên tới hàng. trăm triệu địa chỉ ví. Cũng theo số liệu từ các nơi. thì hiện nay tổng market size của thị trường Blockchain đang ở khoảng 2.000 tỷ USD. nó chỉ tương đương với cả tập đoàn Apple một con số khá là khiêm tốn.

So với tiềm năng vốn có của Blockchain. Zoom size rất là lớn. Như vậy có thể thấy rằng Blockchain là một nền tảng công nghệ thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người từ các tổ chức tài chính, các công ty công nghệ cho đến chính phủ và tất cả người dùng. Tuy rằng Blockchain được quan tâm như vậy nhưng nó cũng có những hạn chế và những nhược điểm nhất định, tôi muốn chia sẻ những cái hạn chế và nhược điểm của thế hệ Blockchain cho đến thời điểm hiện tại. Đầu tiên là phí giao dịch ở trên nền tảng Blockchain khá cao. Chúng ta có thể thấy trên nền tảng Ethereum phí giao dịch có thể lên đến 15 USD, trung bình là 15 USD trên một giao dịch. Tuy nhiên nó có thể lên đến hàng trăm USD khi mà mạng bị tắc nghẽn,  đó là chuyện rất khó để có thể chấp nhận trong những ứng dụng bình thường.

Phần thứ hai liên quan đến phần scale của hệ thống, tính năng mở rộng. Hiện tại các nền tảng Blockchain đáp ứng một lượng giao dịch khá khiêm tốn Ethereum nền tảng đầu tiên có smart contract,khoảng 15 transactions/s các nền tảng Blockchain khác 100 200 transactions/s và một số nền tảng Blockchain có thể lên đến 1.000 thì cũng đạt đến cái giới hạn của nó. Với lượng giao dịch thấp như vậy khi mà đưa vào ứng dụng trong toàn xã hội cộng đồng thì điều đó là một điều rất khó. Phần thứ ba đấy là Blockchain là một khái niệm khá mới, khá là khó và rất khó tiếp cận với người dùng, thiếu rất nhiều công cụ.

Một người dùng thông thường không kiến thức về kỹ thuật, không có kiến thức về Blockchain để tương tác với Blockchain là rất là khó. Tạo một token, viết một smart contract, tương tác với Blockchain như thế nào đó là một vấn đề và nó rất khó để đưa  Blockchain phổ cập đến toàn thể mọi người Một trong những vấn đề khác nữa mà các nền tảng Blockchain bây giờ đang, hầu như đi theo đó là Crypto Currency. Tất cả các nền tảng Blockchain đều không hướng theo công nghệ vốn có của nó mà hướng theo thị trường  Crypto, khi nhắc đến Blockchain thì tất cả mọi người đều nhắc đến  Coin, Token, Trading, biểu đồ Binance.

Tuy nhiên Blockchain là một công nghệ và nó. làm được hơn thế rất là nhiều và Blockchain  được áp dụng trong y tế, trong giáo dục. trong ngân hàng, trong tài chính, trong bảo hiểm, trong nông nghiệp và rất. nhiều những việc khác. đấy là những hạn chế mà các nền tảng Blockchain hiện tại đang có và. đang vướng phải, thì dựa trên những hạn chế đấy, chúng tôi ở Uniworld đã nghiên. cứu và đưa ra được những giải pháp khắc phục và đưa Blockchain đến gần hơn. với cuộc sống, đến gần hơn với người dùng phổ thông.. Đầu tiên, nền tảng Blockchain trên Unichain cung cấp một giải pháp về scalability. tính năng mở rộng rất ấn tượng hiện tại với mainnet của mình chạy từ. tháng 6 năm 2020 để xử lý đến 5.000 transaction/s ở mainchain. Tuy nhiên đây chỉ là một con số khởi điểm ban đầu chúng tôi có cơ chế để tăng tốc.

Và tăng tốc độ xử lý lên rất là nhiều. khi áp dụng cơ chế side chain, tốc độ xử lý. có thể lên tới hàng trăm nghìn thậm chí hàng. triệu transaction/s.Triệu  transaction/s là một điều có thể khả thi. Phần thứ hai là về Decentralize,  ở đây chúng tôi không. sử dụng các thuật toán về proof of work như trong Bitcoin, Ethereum.. Những thuật toán này đồng thuận và nó tiêu thụ rất nhiều năng lượng. Chúng tôi sử dụng cơ chế đồng thuận Dpos, Hoststuff giúp cho nền tảng Blockchain của chúng tôi. hoàn toàn decentralize, tuy nhiên là rất tiết. kiệm năng lượng, Vì Một Thế Giới Xanh.. Đặc điểm tiếp theo nữa mà chúng tôi có, đó là chúng tôi là một nền tảng mở. chúng tôi kết nối với các nền tảng khác. Chúng tôi có Bridge protocol  cross chain do đó những. tài sản số của chúng tôi trên nền. tảng Blockchain Unichain có thể tương tác trên các nền tảng Blockchain khác như Ethereum, Solana.

Hoặc là Binance smartchain chẳng hạn Và cái chúng tôi luôn hướng tới là người dùng đầu cuối vì ở xã hội thông minh 5.0 thì con người phải là trung tâm Do đó chúng tôi tạo ra những đặc điểm đặc trưng rất dễ để sử dụng chúng tôi gọi đó là những native feature ở trên nền tảng Blockchain của chúng tôi. Đây là kiến trúc tổng thể của chúng tôi. Chúng tôi có các node mạng, chúng tôi có các phần tương tác so với các hệ Blockchain khác, chúng tôi có tầng về ứng dụng như thể là Wallet NFTs, Market Play, Uniscan tất cả các tầng ứng dụng như vậy chúng tôi có những case  study những thư viện mở giúp kết nối với nền tảng về Unity, giúp kết nối với nền tảng về AI, giúp xây dựng Metaverse chúng tôi cũng có bridge protocol để kết nối với các nền tảng Blockchain khác Những đặc trưng mà tôi vừa nhắc đến ở trên đó là native feature.

Những đặc trưng này ở các  nền tảng Blockchain khác hoàn toàn có thể thực hiện được tuy nhiên rất phức tạp, chúng ta phải biết smart contract, phải làm rất nhiều việc thì chúng tôi hỗ trợ nó một cách native chạy trên nền tảng Blockchain của chúng tôi có thể tương tác qua API, qua front end, qua Mobile ví dụ như là send coin ở Future tương đương với một hành động là chúng ta lock coin gửi cho người khác nhận và chỉ sử dụng được coin đấy ở trong tương lai. Chúng tôi có URC30 token là một token ở trên nền tảng Unichain mà người dùng ai cũng có thể tạo ra được, và khi gửi token này thì chúng tôi không cần native coin để làm fee.

Các bạn gửi USDT ở trên ETH thì chắc chắn phải có ETH làm fee. nhưng gửi USDT ở trên Unichain chẳng hạn, không nhất thiết phải dùng UNW để làm fee. đấy là một trong những đặc trưng mà chúng tôi thấy nó rất hay.. Chúng tôi có những đặc trưng khác như có thể tạo ra native NFT giúp cho mọi người. có thể tạo ra những tài sản số của mình một cách đơn giản trực quan. Và để thể hiện cho những tính hiệu quả. những cái đặc trưng duy nhất mà chúng tôi có thì tôi sẽ thực hiện một Demo. tạo một token trên URC30, trên nền tảng Unichain.. Tôi có thể nhờ một bạn khán giả bất kỳ nào ở trong hội trường của chúng ta không ạ?. Bất kỳ ai cũng được các bạn có thể giơ tay ạ. Mời bạn . Xin chào các anh chị và các bạn có mặt trong buổi hội nghị ngày hôm nay. Tôi tên là Lê Thanh Liêm và tôi là nhân viên kinh doanh của công ty Mobiplus.

Hôm nay tôi cũng rất hân hạnh được đứng nơi đây để tham gia buổi hội nghị và cũng quan tâm đến các vấn đề mà hội nghị mình đưa ra Xin lỗi anh Liêm một chút là anh đã bao giờ sử dụng blockchain hay sử dụng các loại ví của Binance smartchain hay Metamask, chưa ạ ? Mình cũng chưa sử dụng bao giờ ngày hôm nay rất là quan tâm đến đây xem các công nghệ hiện đại thông minh Với Unichain thì tất cả mọi người đều có thể tạo token một cách rất là easy thì sau đây mình sẽ thử tạo một token nhé Anh có muốn thử không? Để tạo token thì rất đơn giản download ví về và mở lên, trong mục token, có mục Create a new token thì anh có thể thử ạ.

Thì để em giải thích cho anh về ý nghĩa của các tham số này, các token  này nếu như theo góc độ kỹ thuật thì nó sẽ tương đương với lại cả cái URC20 ở trên các nền tảng Ethereum hoặc BEP20 ở trên Binance smartchain, thì mình cũng có Token name, là tên của token mà anh muốn tạo. Đây là ký hiệu của Token, đây là Total Supply là cái Token mà anh khởi điểm ban đầu. Max supply đây. tất cả những phần đều có chú thích của nó. Max supply là cái tối đa mà mình có thể tạo ra thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc, các loại fee của nó và cái node, và đây là các thông tin token URL của mình ở đây em biết anh là một người kinh doanh thì chắc là cũng không thạo lắm thì mình có thể sử dụng cái use templates ở đây, anh có thể dùng use template.

Khi use template thì toàn bộ những thông tin này em đã fill sẵn rồi, cái nào mà anh muốn sửa đổi thì anh có thể sửa đổi. tokekn name anh có muốn sửa đổi không? anh cứ sửa những gì anh muốn, ví dụ Liemtoken hoặc bất cứ tên nào khác. Ở đây có thông tin về cái token của anh có muốn sửa không ạ? chính là địa chỉ đến trang web mà anh đang kinh doanh hoăc Liem.org hay là gì đấy, những thông tin này mình có thể update được nó sau Đây là mật khẩu ví Anh confirm để hoàn tất Như vậy là anh đã có một token  trên nền tảng Unichain và xin cảm ơn ! Các bạn có thể thấy là việc tạo 1 token ở trên Unichain rất là đơn giản Tương tự như vậy việc tạo một NFT để quản lý tài sản số của mình cũng rất đơn giản. Đấy là những đặc trưng mà Unichain có và tôi nghĩ rằng đó là đặc trưng mà khó có một nền tảng Blockchain nào hiện có trên thị trường.

Tiếp theo là tôi muốn trình thêm về. những ứng dụng mà hiện tại đang được. build ở trên Unichain. Unichain vốn là một Blockchain platform, một layer one Blockchain. sau đó support smartcontract do vậy. tất cả ứng dụng về decentralize có thể chạy ở. trên Binance smartchain trên ethereum thì chạy được hết ở trên Unichain. Chúng tôi chỉ muốn nhấn mạnh  thêm rằng những ứng dụng về. tài chính Phi tập trung, những ứng dụng. về NFT những ứng dụng giúp người dùng. tạo token và quản lý tài sản số của. mình thì được làm một cách đơn giản hơn, dễ dàng cho người sử dụng đầu cuối.. Chúng tôi cũng đang cố gắng tạo ra những. kết nối để giúp cho Unichain phổ biến. hơn ở trong thế giới Metaverse. Cụ thể là chúng tôi đã kết hợp với những. công ty về AI, kết hợp. với công ty về 3D và các bạn biết khi. mà một cá thể ở trong thế giới 3D.

Thì cá thể đó có thể là ảo, có thể là thật mặc dù là trong thế giới ảo nhưng mà chúng ta phải phân biệt được đâu là ảo thật đâu là ảo ảo thì những phần định danh của Unichain sẽ giúp cho thế giới ảo đó được trở nên thực tế hơn và khi chúng ta sống ở trong một xã hội thông minh như vậy thì tôi nghĩ rằng nền tảng Unichain sẽ là một nền tảng rất cần thiết và thiết thực. Bài thuyết trình về Unichain của tôi đến đây là hết. Xin cảm ơn vì đã lắng nghe. Xin cảm ơn Mr. Henry Nguyễn với phần chia sẻ vừa rồi và chắc chắn qua phần chia sẻ vừa rồi, quý vị cũng có thể thấy là với bất cứ ai trong chúng ta thì đều có thể sử dụng và trải nghiệm công nghệ Unichain một cách vô cùng đơn giản và dễ dàng để mang đến những tính năng hấp dẫn người sử dụng.

https://www.youtube.com/watch?v=VoVQuDKKTvE

https://youtu.be/VoVQuDKKTvEKính thưa quý vị, và ngay bây giờ. để cho quý vị có được cái nhìn rõ hơn về hệ. sinh thái UniWorld, xin mời quý vị hãy. cùng hướng sự chú ý lên sân khấu. của chúng tôi để cùng đến với một. đoạn clip ngắn : UniWorld xây dựng xã hội. phục vụ hạnh