Chia Sẻ và Kết nối máy in từ Windows 7 qua Windows 10 | Share a printer between Win 7 and Win 10

Xin chào các bạn. Trong video này tôi sẽ hướng  dẫn các bạn cách Share máy in qua mạng LAN từ  . Windows 7 sang Win 10 nha các bạn. Bây  giờ tôi sẽ thao tác trên cái máy Windows  . 7 trước. Cái máy Windows 7 này sẽ kết nối trực  tiếp đến cái máy in nh

Xin chào các bạn. Trong video này tôi sẽ hướng  dẫn các bạn cách Share máy in qua mạng LAN từ  . Windows 7 sang Win 10 nha các bạn. Bây  giờ tôi sẽ thao tác trên cái máy Windows  . 7 trước. Cái máy Windows 7 này sẽ kết nối trực  tiếp đến cái máy in nha các bạn. Các bạn sẽ vào  . Control Panel rồi các bạn sẽ vào trong  cái phần Devices and Printers nhé.. Devices and Printer. Chúng ta có cái máy in Canon LBP 3300  Bây giờ tôi sẽ click chuột phải lên cái biểu  . tượng máy in Canon 3300. Các bạn chọn vào  chữ Printer Properties. Sau đó các bạn sẽ  . chọn đến cái Tab Sharing, Tab Sharing nha các bạn. Các bạn click vào Change Sharing Options. ra một hộp thoại mới, các bạn click vào cái  chữ Share This Printer, các bạn lưu ý. trong hệ thống mạng của bạn có thể có máy tính win32 hoặc 64 bit. Các bạn click vào Additional Drivers…

Click vào chữ x86 cái đó là  phiên bản dành cho 32 bit, rồi sau đó thì  . tôi sẽ download driver, trước hết chúng ta sẽ kiểm  tra coi phiên bản Windows này đang sử dụng là 64 bit nè các bạn.. các bạn muốn vào kiểm tra thì  bạn click chuột phải vô biểu tượng Computer, các bạn vào chỗ  . này xem, sau đó bạn sẽ vào trình duyệt web, các bạn  sẽ vào Google, Bạn gõ từ khóa driver Canon 3300 . 32 bit, rồi chọn 32 bit. Click vào link này sau đó các bạn sẽ biết là chữ tải về. sau khi tải về thì các bạn sẽ tiến hành  giải nén cái file này ra nhé, tôi copy  . ra ngoài Dekstop nha, sau đó thì  click chuột phải lên Extraxt File nó ra nha các bạn . Ok Bây giờ mình đã có file giải nén, chúng  ta sẽ quay trở lại cái bước lúc nãy . Bây giờ mình sẽ Browse vào nhé bạn ,  trỏ đến cái driver của phiên bản 32  . bit, bạn chọn Open, Ok, Apply, bạn kiểm tra lại click  vào thì các bạn thấy bây giờ là x86,.

YES rồi các bạn, lúc nãy là NO. Bây giờ  bạn xong rồi bấm Ok rồi bấm tiếp theo nữa thì  . là mình nhắc các bạn, cái bước này quan trọng, các bạn. vào coi cái Computer Name của mình là KythuatHTPPC bạn nhớ tên này nha. Rồi một bước cực kỳ quan trọng tiếp theo đó  là cái phần chia sẻ. Thiết lập cài đặt chia sẻ. Bạn mở Control Panel lên  Ở đây các bạn sẽ tìm đến mục Network and Sharing  . Center, cách khác bạn có thể click chuột phải vào  biểu tượng mạng này các bạn cũng chọn Open . Network and Sharing Center, Sau đó các  bạn vào Change Advanced Sharing Settings, thì ở bên trong này  . các bạn bật lên hát Turn on Network discovery  Turn on File and Printer Sharing, bạn cứ bật ON lên hết  . đi, còn cái phần Password các bạn chọn “Turn  off password protected Sharing” là chỗ này các  . bạn bật lên Turn on luôn. Thẻ đây nó có phần public và Home or Work, trên này các bạn click vô ha.

Cái mũi tên đó, bạn click vô cái nó sổ xuống, thì các  bạn cũng chỉnh lại luôn, cứ bật Turn On lên hết đi  . Turn off password protect series sau khi  chỉnh xong thì các bạn click vào chữ Save Change. để lưu mấy cái thông tin các  bạn vừa cài đặt, . bước này bạn kiểm tra luôn nha, local area  connection, bạn vào Properties thì một số trường  . hợp lý do gì đó cái file and printer này nó bị bỏ cái  “dấu tích chọn” thì các bạn vào chọn lại, bạn không chọn  . thì sẽ không Share được file và máy in, sau khi Share xong thì các bạn vào cái Network nếu bạn  . thấy cái chữ kythuatHTPPC nó đã hiện ra, cái này là  cái máy của kế toán bên mình, hiện tại thì cái . đang tắt nên là khi các bạn mở lên thì nó sẽ không  có thấy, nói chung là không thể truy cập được, còn  . đây Cái máy Windows 10 mình sẽ cài in,  Share máy in từ Windows 7 qua cái Windows 10 này nha các bạn.

Như vậy là mình đã thao tác xong trên cái  máy Windows 7 bây giờ mình sẽ tiếp theo mình sẽ  . qua cái máy Windows 10 và mình thao tác trên cái  máy Windows 10, các bạn lưu ý nha, Nhớ cái tên của cái  . máy Windows 7. Để khi các bạn cài Share  máy in để bạn nhớ cái tên máy để bạn Nhập vào  . Bây giờ trên cái máy Windows 10 . mình có quay luôn cái cái máy in   để bạn tiện theo dõi. Các bạn cũng  . vào Control Panel, các bạn có thể  click chuột phải lên cái chỗ Start này nè, bạn  . chọn chữ Settings hoặc là bạn vào đây và  gõ Control Panel, nói cho mình kiểu  . gì cũng ra, Category các bạn chuyển  Larger icons, rồi chọn đến Devices and printers. Nói chung là có nhiều cách để vào   các bạn, rồi Các bạn thấy và cho  . mày hiện tại là chưa có cái máy  in Canon 3300 in qua mạng . mình mở này lên Mở Network cho bạn xem  đây để bạn thấy Network này đang bị turn off nè.

Em hết quạt discovery in Turn off Ok bạn 2 lít  vào cái dòng này nó hiện lên tên ôn luôn cũng  . được ha Rồi nó lên Tân An nhưng mà chưa có  được đâu các bạn sẽ cần làm những tiếp theo  . cũng tương tự như của Windows 7 các bạn để  bạn cũng rất là có biểu tượng mạng ta chọn  . Open network international gì đó hoặc là  các bạn rất là đây lên chụp phải lên chọn  . xét tin Tìm thời Mình thích cái kiểu này  ha các bạn vào chọn Network and internet à. ở trong này thì các bạn sẽ thấy ha Network and  seven Center hoặc các bạn có thể mix và internet  . một số trường hợp các bạn laptop thì nó sẽ wifi  đó bạn sao thấy bạn thích vào cái chữ trên xe  . Win Apps in ha vô đây các bạn sẽ chỉnh tên anh lên  hết rồi Bắt quả cái tên ốc được đi cho nó khỏi đòi  . password khi các bạn xe ha bật tên anh lên luôn  Anh ở cái tát dai Việt này các bạn cũng bật tô non.

Luôn luôn nhớ bạn cho nên password recovery giờ  tên file cert sau khi làm xong các bạn Sao lại ừ ừ. ở một số trường hợp thì nó là tắt cái tường lửa  này kia lên ha để nhìn thấy mà kêu các kiểu bao  . giờ tắt cho bạn xem luôn nè xổ số trường hợp là do  nhiều các phiên bản Windows với nhau giọt các gói  . cài đặt các bạn nó bạn sẽ không thấy được ba mình  nó vô Network Các bạn thấy đâu có thấy vậy đó ha  . ok dự đoán theo dõi các video tiếp theo mình sẽ  chia sẻ các bạn cách nhìn thấy giữa máy Windows  . 7 và Windows 10 luôn rồi bây giờ mình tiếp theo  mình vào Cần cho bên em thì Manchester Nếu mà ở  . đây các bạn sẽ giúp vào chữ s printer đó là mình  sẽ thêm mấy inch thì với tôi sự tự động nó chả nó  . dò tìm cái máy in mạng mình sôi với chất bạn luôn  ở trong này sẽ không tìm thấy được ha Mình cứ để.

Cho nó chạy nhé bạn chắc chắn một điều là anh  sẽ không tìm thấy được mà lúc nãy mình có nói  . là các bạn nhớ cái tên của cái máy in một số một  số trường hợp với tỉnh về quá thì bạn lấy Viết  . ghi ra bạn thấy Không tìm thấy ha đây Mình lúc  giữa dòng màu xanh với thì ở đây bạn Click vào  . tức chọn vô cassilas Sarah Green lantern em đem  mình rau tới đây bình thường nếu mà có bạn nhìn  . thấy giữa các bên trong hệ thống mạng các bạn Mít  và xin Edward bên này mà nó có mấy cái biểu tượng  . mấy cái icon con máy tính mấy cậu ơi tên em được  để bạn cài rất là dễ Còn nếu không thấy thì sao  . đây các bạn sẽ rõ các cú pháp xịt tên máy in Xin  lỗi bạn tên máy tính an toàn mới tính Lúc nãy con  . mình là kỹ thuật HTV dạt giữa PC bây giờ mình  sẽ nhập vào rồi xinh cái tên máy in đây Các bạn  . thấy ha Thì nó sẽ tự động đề xuất lung trong hệ  thống mạng LAN của các bạn là sao bạn bấm nếp I.

Install driver. driver Lúc nãy mình ép vô thêm phiên bản 32 với  các bạn rất là tiện lợi cho hệ thống mạng của  . các bạn trường hợp nhiều cái máy tính xài nhiều  phiên bản khác nhau 3264 Tại bạn Đức và khi cài  . đặt hơn để bạn tích Chọn xác thì fall Winter luôn  đó chọn ưu tiên mặc định xây dựng cái này lại các  . bạn thấy hay Canon lpb3300 kỹ thuật HTVC rồi bây  giờ mình nick vào chữ wintex bay có ảnh cài đặt  . thành công thì máy in tranh ra nhá bạn lại các  bạn thấy đèn màu xanh của máy in Đã nhận lệnh nên  . ở ngoài ra có một cái cách cài in mà mình thấy mọi  người hay sử dụng đó là sau khi các bạn xe cái máy  . in trên Windows 7 xong bạn sẽ kiểm tra các địa chỉ  ip của các máy tính Windows 7 và tiếp theo là các  . bạn sẽ sang cái máy Windows 10 các bạn gõ địa chỉ  ip của cái máy Windows 7 sau đó truy cập vào cái.

Địa chỉ ip của Windows 7 và kết nối đến cái máy  in thì trường hợp đó các bạn lưu ý nếu các bạn  . không chỉnh lại cái IP tĩnh cho cái máy Windows  7 thì mỗi ngày tắt mở khởi động máy lại á thì  . cái địa chỉ IP đó nó thay đổi là các bạn sẽ không  in được nhé các bạn các bạn lưu ý trong cách của  . mình hướng dẫn các bạn là cách cơ bản nhất để các  bạn có thể cài đặt được cái này tắt mở máy thoải  . mái hả bạn trường hợp các bạn muốn giữa cái máy  Windows 7 và Windows 10 nhìn thấy nhau được các  . bạn hãy đón theo dõi các video tiếp theo mình sẽ  hướng dẫn các bạn cách để cho các máy tính Windows  . 7 Windows 10 nhìn thấy nhau chia sẻ dữ liệu thấy  luôn cả máy in cần bây giờ thì mình mở nó rõ bạn  . xem mình sẽ remote qua cái máy tính Windows 7 để  bạn thấy trong cái máy Windows 7 thì HTC kỹ thuật.

https://www.youtube.com/watch?v=gyZAN353sTw

https://youtu.be/gyZAN353sTwXin chào các bạn. Trong video này tôi sẽ hướng  dẫn các bạn cách Share máy in qua mạng LAN từ  . Windows 7 sang Win 10 nha các bạn. Bây  giờ tôi sẽ thao tác trên cái máy Windows  . 7 trước. Cái máy Windows 7 này sẽ kết nối trực  tiếp đến cái máy in nh