AI và tương lai của công nghệ

 

nơi từng là nhà chứa máy bay lắp ráp Spruce Goose của Howard Hughes và là quê hương của phần lớn Người sắt đầu tiên, được quay cách đây 12 năm. Nhiều kỷ niệm vui ở đây. Và nói về việc nhìn lại … Công nghệ. Nó phát triển nhanh hơn và mất ít thời gian hơn để được áp dụng rộng rãi hơn bao giờ hết, giống như trong khoảng 10.000 năm để chuyển từ văn bản đến báo in, nhưng chỉ khoảng 500 nữa để có được email. Bây giờ có vẻ như chúng ta đang ở bình minh của một thời đại mới, thời đại của A.I … Trí tuệ nhân tạo. Hãy xác định. [giọng nói tự động] Uh-huh, được rồi.

Đây là bạn có nó. Nó có nghĩa là gì? Tôi không biết. Rất nhiều người đang làm việc với nó, phải không? Hầu hết mọi người không biết nhiều về nó, và tất nhiên, không thiếu dữ liệu hoặc ý kiến. Dù sao thì, tôi đã nghe người ta nói rằng cách tốt nhất để học về một chủ đề là dạy nó, nhưng để ngang bằng với bạn, tôi có một nền giáo dục không hoàn chỉnh … Không phải trong công việc hàng ngày của tôi, nơi tôi đã từng là AI- liền kề hơn một thập kỷ. Dù sao, tôi nghĩ bây giờ sẽ là thời điểm tốt nhất để nắm bắt tình hình của những thứ liên quan đến hiện tượng mới nổi này. Cảm giác của tôi về nó là nó giống như chiếc hộp của Pandora, có thể là … phải không? Phần lớn hiểu biết của tôi về chủ đề này đến từ những câu chuyện khoa học viễn tưởng , thường mô tả chúng ta đang hướng về Shangri-La hoặc loạn thị.

Giống như hầu hết mọi thứ, tôi nghi ngờ sự thật có lẽ nằm ở đâu đó ở giữa. Bây giờ, chúng ta sẽ làm sáng tỏ một số quan niệm sai lầm phổ biến về những thứ chúng ta nghĩ rằng chúng ta đã hiểu, nhưng có lẽ không, các thuật ngữ như “học máy”, “thuật toán”, “tầm nhìn máy tính” và “Dữ liệu lớn”, chúng sẽ được giải nén một cách thuận tiện để giúp chúng tôi cảm thấy như chúng tôi biết mình đang làm gì, kinda. Nhân tiện, chiếc hộp của Pandora … không phải là một chiếc hộp. Nó … là một cái lọ bằng đất sét. Làm thế nào về điều đó? Phân tầng. A.I. đang dạy cho máy móc, và máy móc trở nên thông minh. Mỗi lần chúng tôi tạo ra một công nghệ mạnh mẽ hơn, chúng tôi tạo ra một đòn bẩy lớn hơn để thay đổi thế giới. [máy tính] Đã bắt đầu lái xe tự động. [Downey] Đó là thời điểm phi thường, một trong những khả năng và sự thay đổi chưa từng có. Để giúp chúng ta hiểu điều gì đang xảy ra, loạt bài này sẽ xem xét các nhà đổi mới đang vượt qua ranh giới của A.I …

Không, dừng lại! [Downey]… và công việc đột phá của họ đang ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của chúng ta như thế nào … Yay! [cười] [Downey] … và thế giới xung quanh chúng ta. Trong tập này, chúng ta sẽ gặp hai người có tầm nhìn khác nhau khám phá bản sắc, sự sáng tạo và sự hợp tác giữa con người và máy móc. Trí thông minh từng là tỉnh chỉ của con người, nhưng giờ không còn nữa. Chúng tôi không lập trình máy móc. Họ tự học. Mm. Ah. Tốt đấy. Được rồi. Nền tảng của tôi luôn là sự kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học.

Tôi kết thúc bằng tiến sĩ về kỹ thuật sinh học, sau đó tôi chuyển sang lĩnh vực điện ảnh, làm phim King Kong choAvatar, mô phỏng khuôn mặt. Tôi đã đến một thời điểm trong sự nghiệp của mình, bạn biết đấy, tôi đã may mắn giành được một vài giải thưởng của Viện hàn lâm, vì vậy tôi nghĩ, “Được rồi, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi thực sự cố gắng đưa những nhân vật đó vào cuộc sống, điều đó thực sự bạn có thể tương tác với? ” [tiếng khóc của trẻ mới biết đi] Em bé … Ôi. [trẻ mới biết đi làm phiền] Bạn có thể nhìn thấy gì? Vì vậy, “Baby X” là một mô phỏng sống động như thật của một đứa trẻ mới biết đi. Này. Bạn có hào hứng khi đến đây không? Cô ấy thực sự nhìn thấy tôi qua camera trên web, cô ấy đang nghe qua micrô. Ồ … vâng. Baby X nói về việc khám phá bản chất của cách chúng ta xây dựng ý thức kỹ thuật số, nếu có thể? Chúng tôi không biết liệu nó có khả thi không, nhưng chúng tôi đang giải quyết vấn đề đó. Này cưng. Này.

[Downey] “Vấn đề” là một cách nói nhẹ nhàng cho những gì Mark đang bị sứt mẻ. Tầm nhìn của anh ấy về tương lai là nơi mà con người và máy móc hợp tác, và cách tốt nhất để đạt được điều đó, anh ấy nghĩ, là làm cho A.I. giống như cuộc sống nhất có thể. Ú òa! [Baby X cười khúc khích] [Downey]Đó là lý do tại sao anh ấy bắt đầu ở nơi mà hầu hết cuộc sống bắt đầu … một đứa bé … được mô phỏng theo con gái của chính anh ấy. Vì vậy, nếu chúng ta bắt đầu tiết lộ các lớp của cô ấy, cô ấy được điều khiển bởi các cơ ảo, và các cơ ảo, đến lượt nó, được điều khiển bởi một bộ não ảo.

Bây giờ, đây là những mô hình được đơn giản hóa hoàn toàn so với thực tế, nhưng tuy nhiên, chúng là những mô hình mà chúng ta có thể khám phá cách chúng hoạt động, bởi vì chúng ta có một khuôn mẫu thực sự tồn tại, bộ não con người. Vì vậy, tất cả đều được điều khiển bởi mạng nơ-ron. [Downey]”Mạng thần kinh” là một phiên bản ảo, đơn giản hơn nhiều của bộ não con người.

Bộ não là hệ thống phức tạp nhất trong cơ thể chúng ta. Nó có 85 tỷ tế bào thần kinh, mỗi tế bào thần kinh hoạt động không ngừng nghỉ, nhận, xử lý và gửi thông tin. Bộ não của Baby X không phức tạp đến mức nào, nhưng đó là mục tiêu. Thay vì các tế bào thần kinh, nó có các nút. Càng tiếp xúc nhiều với các nút , chúng càng học được nhiều hơn. [Sagar] Những gì chúng tôi học được là rất khó để xây dựng một bộ não kỹ thuật số, nhưng chúng tôi muốn đi đến đâu với nó là chúng tôi đang cố gắng xây dựng một A.I giống như con người. vốn có trí thông minh linh hoạt có thể liên hệ với mọi người.

Tôi nghĩ loại hệ thống tốt nhất là khi con người và A.I. làm việc cùng nhau. Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất của A.I. là có một sinh vật siêu thông minh, hay cái mà chúng ta gọi là A.I. tổng quát , biết tất cả, có thể làm tất cả, thông minh hơn tất cả những gì chúng ta gộp lại. Đó là một quan niệm sai lầm hoàn toàn. A.I. được xây dựng dựa trên chúng tôi. A.I. đang bắt chước các quá trình suy nghĩ của chúng ta. A.I. về cơ bản là một sự giả lập của chúng tôi. [Downey] Giống như những người nhìn xa trông rộng trước anh ấy, Mark là một người mơ mộng. Tuy nhiên, trạng thái hiện tại của bức ảnh chụp mặt trăng của anh ta là trái đất hơn một chút. [máy tính]Cảm ơn bạn đã cấp quyền truy cập vào micrô của mình. Thật vui khi được nghe bạn nói.

[Downey]Ngày nay, hầu hết các hình đại diện về cơ bản là các đại diện dịch vụ khách hàng được tôn vinh. [ảnh đại diện dịch vụ] Hãy yên tâm, sức khỏe của bạn là mối quan tâm hàng đầu của tôi. [Downey]Họ có thể trả lời những câu hỏi đơn giản và đưa ra câu trả lời theo kịch bản. Tôi thích giúp đỡ khách hàng của mình, vì vậy tôi muốn tiếp tục học hỏi. [Downey]Chắc chắn đã xử lý được các đường dây điện thoại tự động, nhưng nó khác xa với tầm nhìn cuối cùng của Mark … [Sagar] Này, Baby. Này. [Downey]… để tạo hình đại diện thực sự có thể học, diễn giải và tương tác với thế giới xung quanh, giống như một con người thực sự. Đây là gì? Con nhện. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu hình thành một con nhện trong tâm trí cô ấy ở đây, cô ấy bắt đầu liên kết từ này với hình ảnh.

Vì vậy, Baby … con nhện. Con nhện. Nhện … Tốt! Được rồi, đây là gì? [Em bé] Nhện. Không, đây là một con vịt. Nhìn con vịt. [Vịt con. [Sagar] Vâng. [Downey] Baby X sử dụng một loại A.I. được gọi là “nhận dạng đối tượng”. Về cơ bản, đó là cách một máy tính nhìn thấy … cách nó xác định một vật thể, chẳng hạn như một con nhện, hoặc cho biết sự khác biệt giữa một con nhện và một con vịt.

Đó là điều mà bạn và tôi làm một cách tự nhiên … … nhưng máy móc, như Baby X, cần phải học từ đầu, về cơ bản, bằng cách sàng lọc qua hàng đống dữ liệu khổng lồ để tìm kiếm các mẫu, để cuối cùng, nó có thể lái một chiếc ô tô, hoặc chọn ra một tên tội phạm trong một bức ảnh đông người, hoặc cho biết sự khác biệt giữa tôi và … gã đó. [Sagar] Nhưng bây giờ tôi sẽ nói với cô ấy rằng nhện rất đáng sợ. Coi chưng! Rawr! Con nhện đáng sợ! Rawr! Này, này. Đừng khóc. Không sao đâu.

Này … [Em bé khóc] Này, không sao đâu. Bây giờ cô ấy cũng phản ứng với tôi một cách cảm xúc, vì vậy chúng tôi đã tìm hiểu kỹ về chất dẫn truyền thần kinh ảo, hormone, v.v., vì vậy Baby X có một hệ thống căng thẳng. Nếu tôi khiến cô ấy sợ hãi … Boo! Vì vậy, về cơ bản chúng ta sẽ thấy một số noradrenaline đã được giải phóng sau đó, và cô ấy đã đi vào trạng thái tâm trí cảnh giác hơn nhiều.

[Downey] Những gì Mark đang nghiên cứu được gọi là “máy tính tình cảm”, A.I. mà giải thích và mô phỏng cảm xúc của con người. Tôi tin rằng máy móc sẽ tương tác với con người giống như cách chúng ta tương tác với nhau, thông qua nhận thức, thông qua trò chuyện. Vì vậy, như A.I. tiếp tục trở thành xu hướng chủ đạo, nó cần thực sự hiểu con người, và vì vậy chúng tôi muốn xây dựng cảm xúc A.I. điều đó cho phép máy móc có được sự đồng cảm. Xin chào, Pepa. -Xin chào. – Xin chào. -Xin chào. -Xin chào. -Xin chào. – [cười] Ôi trời. -Chúng ta có thể làm điều này mãi mãi. – Tôi biết chúng tôi có thể. [cười] [Howard] Chẳng hạn, họ đã cho thấy những người lớn tuổi mắc bệnh A.I. phụ tá tại các viện dưỡng lão của họ, họ hạnh phúc hơn khi có một robot biết cảm xúc và có tính xã hội hơn là không có ai ở đó. Đó thực sự là sự nâng cao các mối quan hệ giữa con người với nhau. [Sagar] Này …

Xin chào. Bạn biết đấy, sự hợp tác của con người là lực lượng mạnh mẽ nhất trong lịch sử loài người, phải không? Sự hợp tác của con người với những cỗ máy thông minh sẽ xác định kỷ nguyên tiếp theo của lịch sử. Sử dụng một máy được kết nối với phần còn lại của thế giới thông qua Internet, máy có thể hoạt động như một đối tác hợp tác, sáng tạo? Thật không thể tin được. [will.i.am] Jessica. Jessica. Một lần nữa, một lần nữa. Chúng ta sẽ chỉ đi từ hai câu đầu tiên, và hai câu đầu tiên sẽ kéo dài đến ba phút, được chứ? Tôi yêu âm nhạc. Toàn bộ khái niệm về âm nhạc là sự hợp tác, vì vậy nếu có một số người coi tôi là một nhạc sĩ, điều đó thật tuyệt vời. Lần đầu tiên tôi bắt đầu quan tâm đến A.I. bởi vì A.I. là một nơi rất hiệu quả để tạo ra.

Đó là một công cụ mới cho chúng tôi. Tôi ước mơ và biến ước mơ của mình thành hiện thực, cho dù giấc mơ là một bài hát hay giấc mơ là hình ảnh đại diện của chính tôi. Một lần nọ, một người bạn nói, “Chà, bạn không thể nhân bản chính mình. Bạn không thể ở hai nơi cùng một lúc.” Đó là lời hứa của avatar. Tôi đã để nó ở đó. Được rồi, chúng ta đi thôi. [Sagar] Vậy, bạn sắp bước vào Ma trận. Tôi sẽ hướng dẫn bạn chỉ qua một loạt các tư thế. [will.i.am ] Nhóm từ Soul Machines đang ở đây để tạo hình đại diện kỹ thuật số của chính tôi. Họ phải đặt tôi vào một mớ hỗn độn khổng lồ với những ánh sáng điên cuồng này.

Bạn muốn tôi làm gì? [Sagar ] Khuôn mặt của bạn là một công cụ. Tất cả các nếp nhăn trên khuôn mặt giống như một chữ ký, vì vậy chúng tôi muốn có được mẫu kỹ thuật số chất lượng cao nhất của bạn mà chúng tôi có thể. Được chứ. [cười khúc khích] [Sagar] Ừ, hoàn hảo. Được rồi, đi đi. [chớp chớp chớp nhoáng] [Sagar] Vì vậy, chúng tôi phải chụp tất cả các kết cấu trên khuôn mặt của họ. Hình dạng khuôn mặt của họ … Hàm răng to và nghiến. Khuôn mặt của họ biến dạng như thế nào để tạo thành các biểu cảm khuôn mặt khác nhau. Và làm thế nào về một nụ hôn? Bạn có thể làm … Với đôi mắt của tôi nhắm lại? Vì tôi không hôn khi mở mắt. Thỉnh thoảng, tôi lại nhìn trộm. [camera chụp lại] Tôi muốn có một hình đại diện kỹ thuật số xoay quanh ý tưởng về Idatity, và đó là sự kết hợp giữa dữ liệu và danh tính của tôi. Mọi người đều quan tâm đến, giống như, hành vi trộm cắp danh tính. Trong khi đó, mọi người đang cung cấp miễn phí tất cả dữ liệu của họ trên Internet. Tôi là những gì tôi thích và những gì tôi không thích, tôi đi đến đâu, tôi là người tôi biết. Tôi là những gì tôi tìm kiếm. Tôi là dấu vân tay của tôi. Tôi là dữ liệu của tôi.

Con người tôi là vậy đấy. Bạn kéo mi mắt xuống như vậy. Chúng tôi muốn có được điều đó … yup. [will.i.am] Khi tôi ở trên Instagram và trên Google, tôi thực sự đang lập trình các thuật toán đó để hiểu rõ hơn về tôi. Tuyệt vời. Trong tương lai, hình đại diện của tôi sẽ làm tất cả những thứ đó, bởi vì tôi sẽ lập trình nó. Giải trí thông qua nó, nhận thông tin thông qua nó và bạn cảm thấy như bạn đang sử dụng FaceTime với một thực thể thông minh. [cười] “Yo, hãy xem liên kết này.” “Ồ, wow, thật là điên rồ.” “Yo, bạn có thể đăng điều đó trên Twitter của tôi không?” – Này. -Này.

Được rồi, tôi là kỹ sư âm thanh chính của Soul Machines. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ có thể xây dựng một A.I. phiên bản giọng nói của bạn. Sau khi tạo ra dáng vẻ của Will, bây giờ chúng ta phải tạo ra giọng nói của anh ấy. Để làm được điều đó, chúng tôi thực sự phải chụp rất nhiều mẫu về cách Will nói, và đó thực sự là một quá trình khá thử thách. – Chúng ta bắt đầu nhé? – Ừ, bắt đầu đi. – Được rồi, boo, đi thôi. -Ừ. Tôi là Will, và tôi rất vui được gặp bạn. Tôi ở đây để mang công nghệ vào cuộc sống và hãy nói về Trí tuệ nhân tạo. Giáo sư. Có thật không? Ái chà. Đó là dope!

Vì vậy, có rất nhiều cách để nói “dope”, anh bạn. Tuyệt. Bây giờ, nó sẽ thực tế đến mức nào? Điều này sẽ giống như bạn. Các câu có thể được chia thành nhiều phần để chúng ta có thể tạo từ và xây dựng câu, giống như các khối LEGO. Nó sẽ nghe giống hệt như bạn. Chà, có lẽ chúng tôi không muốn nó quá chính xác. Nên các bạn cũng đừng làm mọi người thắc mắc nhé, có lẽ mình không muốn nó chính xác. Có lẽ, nên có một số kiểu … “Đó là A.I., ” bởi vì đây hoàn toàn là nền tảng mới. -Ừ. – Giống như, chúng ta đã … chúng ta đang ở một nơi giao nhau giữa một nơi mà chúng ta chưa từng đến trong xã hội, nơi mọi người phải xác định đâu là thật và đâu là không. [Downey]Trong khi Mark quay trở lại New Zealand để cố gắng tạo doppelganger kỹ thuật số của Will, Will vẫn chờ đợi và tự hỏi … Mark có thể thực hiện điều này không? Có một hình đại diện giống như thật của bạn có nghĩa là gì? Một bản sao kỹ thuật số của chính bạn?

Đó có phải là một ý tưởng tốt? Làm thế nào đến nay là quá xa? [Domingos] Chúng tôi đã cộng tác với máy móc kể từ buổi bình minh của công nghệ. Ý tôi là, ngay cả ngày nay, theo một nghĩa nào đó, tất cả chúng ta đã là cyborg rồi. Ví dụ: bạn sử dụng OKCupid để tìm một ngày, sau đó bạn sử dụng Yelp để quyết định nơi để đi, bạn biết, nhà hàng để đến và sau đó bạn bắt đầu lái xe của mình, nhưng có một hệ thống GPS thực sự cho bạn biết nơi đi. Vì vậy, việc ra quyết định của con người và máy móc được kết hợp chặt chẽ với nhau, và tôi nghĩ rằng điều này sẽ chỉ tăng lên khi chúng ta tiến về phía trước. [Downey] Sự hợp tác của con người với máy móc thông minh … Một nhạc sĩ khác ở một thị trấn khác với cách tiếp cận khác đang đưa ra cùng một vấn đề . [Gil Weinberg] Mọi người lo ngại về A.I. thay thế con người, và tôi nghĩ nó không chỉ không thay thế con người mà còn nâng cao con người. Tôi là Gil Weinberg.

Tôi là giám đốc sáng lập của Trung tâm Công nghệ Âm nhạc Georgia Tech. [chơi piano] Sẵn sàng chưa? Trong phòng thí nghiệm của tôi, chúng tôi đang cố gắng tạo ra các công nghệ mới sẽ khám phá những cách mới để thể hiện … để sáng tạo … Shimon, đó là một robot chơi marimba. [chơi marimba] Những gì nó làm là lắng nghe con người chơi và nó có thể ứng biến. Shimon là nhạc sĩ người máy đầu tiên của chúng tôi có khả năng tìm ra các mẫu, vì vậy, máy học. Học máy là khả năng tìm ra các mẫu trong dữ liệu. Vì vậy, ví dụ: nếu chúng tôi cho Shimon Miles Davis ăn, nó sẽ cố gắng xem anh ta có khả năng chơi nốt nhạc nào sau nốt nhạc nào và khi nó tìm thấy các mẫu của nó, nó có thể bắt đầu thao tác và tôi có thể cho rô bốt chơi. một phong cách có thể là 30% Miles Davis, 30% Bach, 30% Madonna và 10% của riêng tôi, và tạo ra sự biến đổi của âm nhạc mà con người không bao giờ tạo ra. [ban nhạc chơi giai điệu] [Downey] Công việc đột phá của Gil trong sáng tạo nhân tạo và cách thể hiện âm nhạc đã được trình diễn trong các bản giao hưởng trên khắp thế giới … … nhưng sự đổi mới của anh ấy cũng thu hút sự chú ý của một nhạc sĩ khác … Được rồi.

[Downey]… một anh chàng đã bất ngờ đẩy Gil ngoài việc cải tiến robot để tăng cường sức mạnh cho con người. [Weinberg] Tôi gặp Jason Barnes khoảng sáu năm trước, khi tôi vừa chuẩn bị hoàn thành một giai đoạn phát triển Shimon, và tôi bắt đầu nghĩ, “Tiếp theo là gì?” [Barnes] Tôi có bộ trống đầu tiên khi tôi 15 tuổi, vào lễ Giáng sinh, và khi tôi bị mất chân tay, tôi 22 tuổi, vì vậy tôi đã quen với việc có hai chi. Tôi bắt đầu cố gắng chế tạo các bộ phận giả để thử và đưa tôi trở lại bộ dụng cụ, điều này cuối cùng đã dẫn tôi đến làm việc và cộng tác với Georgia Tech. [chơi trống] [Weinberg] Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy bị mất cánh tay, anh ấy bị tàn phá, anh ấy trầm cảm, âm nhạc là cuộc sống của anh ấy, và anh ấy nói, “Tôi thấy rằng bạn phát triển các nhạc sĩ robot.

Bạn có thể sử dụng một số công nghệ đó không bạn có thể cho phép tôi chơi lại như tôi đã từng? ” Vì vậy, đó là cánh tay giả mà chúng tôi đã chế tạo cho Jason. Khi anh ấy đến với chúng tôi, anh ấy chỉ muốn có thể sử dụng các cảm biến ở đây để anh ấy có thể giữ chặt hoặc lỏng cây gậy. Tôi đề nghị “Hãy làm điều đó, nhưng cũng có thể, hãy có hai chiếc gậy. Một chiếc gậy có thể hoạt động theo ý mình, hiểu âm nhạc và ứng biến. Một chiếc gậy có thể hoạt động dựa trên những gì bạn nói với nó bằng cơ bắp của bạn, và mỗi một trong những cây gậy có thể phát 20 hertz … … nhanh hơn bất kỳ con người nào, và cùng nhau, chúng có thể tạo ra đa nhịp, tạo ra tất cả các loại kết cấu mà con người không thể tạo ra. ” Được rồi. Tôi nghĩ chúng tôi đã sẵn sàng để chơi. [tất cả đều đang phát giai điệu] [Downey]Theo một số cách, cánh tay trống robot cho phép Jason chơi tốt hơn những gì anh có, nhưng nó vẫn thiếu chức năng hay cảm giác thực sự của bàn tay con người.

[Weinberg] Họ không cung cấp kiểu kiểm soát khéo léo và tinh tế thực sự có thể cho phép bất cứ điều gì. [Downey]Tiết lộ này đã thúc đẩy Gil đến với sự đổi mới tiếp theo của anh ấy … Skywalker Hand. Lấy cảm hứng từ Luke Skywalker trongChiến tranh giữa các vì sao và được tạo ra với sự hợp tác của Jason, công nghệ mang tính cách mạng mang những gì đã từng là vương quốc của khoa học viễn tưởng đến gần hơn một chút với thiên hà của chúng ta. [Barnes] Đây giống như một bàn tay in 3D mà bạn có thể, chẳng hạn như, tải xuống các tệp trực tuyến. [Downey]Hiện tại, hầu hết các bàn tay giả tiên tiến thậm chí không thể bật ngón cái lên hoặc lật bạn chim. Họ chỉ có thể mở hoặc nắm, sử dụng cả năm ngón tay cùng một lúc. Hầu hết các bộ phận giả có sẵn trên thị trường hiện nay, thực sự sử dụng công nghệ EMG , viết tắt của “điện cơ” , và về cơ bản những gì nó làm là có hai cảm biến tiếp xúc với phần chi còn lại của tôi và chúng nhận tín hiệu điện từ các cơ … Vì vậy, một lần nữa, khi tôi uốn cong và mở rộng chi còn lại của mình, nó sẽ mở và đóng bàn tay, ừm, và tôi cũng có thể xoay, nhưng vấn đề với EMG là đó là một tín hiệu điện rất mơ hồ, vì vậy không đến 100%. Nó không chính xác chút nào. Skywalker Hand thực sự sử dụng công nghệ siêu âm. Siêu âm cung cấp một hình ảnh và bạn có thể thấy mọi thứ đang diễn ra bên trong cánh tay. [Downey]Siêu âm sử dụng sóng âm tần số cao để ghi lại hình ảnh trực tiếp từ bên trong cơ thể. Khi Jason uốn dẻo các cơ của mình để di chuyển từng ngón tay bị thiếu của anh ấy, siêu âm tạo ra hình ảnh trực tiếp hình dung ý định của anh ấy. A.I. sau đó sử dụng máy học để dự đoán các mẫu, cho phép một người đàn ông bị mất một trong hai bàn tay của mình có thể di chuyển cả năm ngón tay của mình, ngay cả khi anh ta không thể đoán trước được như Keith Moon. [Howard] Công việc mà Gil đang làm thực sự rất quan trọng. Gil xuất thân không phải là kỹ sư, có nghĩa là công nghệ của anh ấy và cách anh ấy nghĩ về người máy thực sự hoàn toàn khác so với cách tôi nghĩ về nó, vì tôi xuất thân từ nền tảng kỹ thuật. Và điểm chung là chúng tôi muốn thiết kế robot để thực sự tác động và tạo ra sự khác biệt trên thế giới. [Weinberg] Chúng tôi đã có thể tạo ra một bằng chứng về khái niệm với Jason Barnes. Một khi chúng tôi phát hiện ra rằng chúng tôi có thể làm điều này với siêu âm, ngay lập tức tôi nhìn vào, “Này, chúng ta hãy cố gắng giúp nhiều người hơn nữa.” [Jay Schneider] Không sao đâu , cứ để tôi treo cổ, cầm nó đi. Nó không nặng hay gì cả. [Barnes] Nó an toàn, nếu bạn muốn trượt nó trở lại … Không, không. Tôi đang rối tung với bạn. Vì vậy, tôi đã gặp Jason Barnes tại một sự kiện có tên “Lucky Fin Weekend.” Họ là một nền tảng giải quyết sự khác biệt giữa các chi. Chúng ta bắt đầu. -À, được rồi. -Và nó đã ra ngoài. [Schneider] Bạn đã bao giờ làm việc trên ô tô của mình mà không cần móc chưa? Không hẳn vậy. Tuy nhiên, nó chỉ là cách dễ dàng và hiệu quả để tôi … Cái móc, cái móc thực sự khiến tôi khó chịu, anh bạn. [Schneider] Khi tôi bị mất tay , gần 30 năm trước, và các bộ phận giả đã bị mắc kẹt trong Thời kỳ Hắc ám. [chơi trống rock và chơi bass] Nói chung, chúng không thực sự làm được nhiều điều và ngay cả khi chúng di chuyển, chúng có vẻ thụ động hơn là thực sự đáng để sử dụng. Tôi không thích nói về tai nạn của mình, bởi vì tôi không cảm thấy nó định nghĩa tôi. Câu chuyện về những người khác chi là tai nạn. “Đây là những gì đã xảy ra, và đây là những điều đáng buồn,” và nó trở thành nguồn cảm hứng khiêu dâm. Đối với tôi, chẳng hạn, phải, nếu tôi làm điều gì đó, tôi phải, như đập nó ra khỏi công viên, bởi vì nếu không, tôi cảm thấy như sắp có chuyện này, “Ồ, anh ấy đã làm điều đó đủ tốt vì anh ấy đang nhớ tay.” -Tuyệt. -Và tôi giống như, “F đó!” Giống như, tôi muốn … Tôi sẽ giỏi hoặc giỏi hơn ai đó hai tay làm bất cứ điều gì tôi đang làm, bạn biết không? Chân tay giả, vào thời điểm này trong cuộc đời tôi, dường như không thực sự là thứ tôi muốn hoặc cần. [Weinberg] Các bộ phận giả bằng robot thủ công vẫn chưa được chấp nhận tốt. Những người bị cụt tay thử chúng, và sau đó họ không tiếp tục sử dụng chúng. [Barnes] Phải, anh bạn, anh muốn kiểm tra phòng thí nghiệm? Vâng, vâng, chắc chắn. Hiện tại, tôi là người cụt tay duy nhất từng sử dụng Skywalker Arm trước đây. Bạn có … bạn thuận tay phải? Không, thực ra tôi sinh ra thuận tay trái. Ôi, thằng khốn may mắn. -Ừ, tôi biết, phải không? – Tôi thuận tay phải. [Barnes] Điều cực kỳ quan trọng là có được càng nhiều người khác nhau càng tốt, kể cả những người bị cụt tay khác. Nói chung, thật khó để tìm những người bị khuyết tật, và sau đó, ví dụ như, những người bị cụt chi trên là điều tiếp theo, và sau đó là tìm những người sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của họ – và sau đó làm điều này. -Bên phải. [Schneider] Khi tôi gặp Jason, tôi thấy thật thú vị khi chúng tôi có nhiều điểm chung, bởi vì cả hai chúng tôi đều thích ô tô, cả hai đều mê âm nhạc. – Chào, Gil. -Này. Có chuyện gì vậy? -Jason. Rất vui khi gặp bạn. -Rất vui được gặp bạn. Anh ấy đi trước tôi một hoặc hai bước về công nghệ. [Barnes] Cách hoạt động của bàn tay này là về cơ bản nó nhận tín hiệu siêu âm từ phần chi còn lại của tôi, vì vậy khi tôi cử động ngón trỏ, nó sẽ di chuyển ngón trỏ của tôi … chiếc nhẫn … [Schneider] Chà, lần đầu tiên thời gian, các bộ phận giả cuối cùng đã đạt đến mức chúng khá gần với bàn tay con người thực sự. Bạn biết đấy, nó khiến tôi rất phấn khích. Tôi đã nói, “Đây là loại điều mà tôi đã chờ đợi.” Nếu tôi định thử lại một lần nữa, đây sẽ là loại nội dung mà tôi muốn kiểm tra. Khi tôi cử động ngón tay cái của mình … [cười] Tôi biết từ kinh nghiệm rằng nó không phải lúc nào cũng hoạt động hoàn hảo. Tôi rất thú vị khi có một người khác đến và thử công nghệ của chúng tôi để xem liệu nó có thể được khái quát hóa hay không. Có phải cánh tay của tôi đang trở nên ấm hơn vì bạn đang quấn nó, hay do có hơi nóng trong đó? -Nó có nhiệt trong đó. -Ờ được rồi. Điều đầu tiên chúng tôi cần, nếu chúng tôi muốn Jay thử tay, là chúng tôi cần có một ổ cắm tùy chỉnh phù hợp với cánh tay của anh ấy , thoải mái và vừa đẹp và vừa khít. Bạn cảm thấy thoải mái khi họ làm điều này? Đây là phần khó xử nhất đối với tôi. -À, thật là kỳ lạ. -Ồ thật tuyệt vời. Ừ. Tôi bị mất tay 12 tuổi và phải đeo chân giả được sáu tháng, và từ đó đến nay khá nhiều, tôi không sử dụng nó, đến nay đã gần 30 năm. Và có ấn tượng về cánh tay của bạn. Đó là cách dễ dàng hơn tôi nghĩ. Đúng là hoang dã! Nó có thể không phù hợp với tôi, nhưng đây là điều thực sự có thể, thực sự giúp ích cho cuộc sống của mọi người. Sẽ thực sự tuyệt vời nếu được chung tay giúp đỡ để phát triển công nghệ. Được rồi. Được rồi, sẵn sàng chưa? Chỉ cần trượt nó vào. Xoay cái này … siết chặt. [núm ratcheting] Làm thế nào chặt chẽ? Chặt hết mức có thể trước khi nó thực sự đau … -Oh, thật vậy sao? -… bởi vì nó càng chặt chẽ, – chúng ta sẽ đọc tốt hơn. -Được chứ. – Bây giờ chúng ta áp dụng đầu dò … – Được rồi. … để nó có thể đọc chuyển động của bạn. Bây giờ chúng tôi cũng phải làm việc về thuật toán và học máy, và về điều này, chúng tôi sẽ cần bạn đào tạo. Được chứ. Một người có cơ thể, khi bạn di chuyển ngón tay, bạn không nghĩ đến việc di chuyển ngón tay của mình, bạn cứ làm vậy, bởi vì đó là cách chúng ta quấn lấy nhau , nhưng thành thật mà nói, tôi không thực sự nhớ nó như thế nào thậm chí có bàn tay đó. [Weinberg] Mặc dù một người cụt tay không có ngón tay cái, họ vẫn có cơ. Bạn vẫn có một số ký ức về cách bạn di chuyển các ngón tay và bạn có thể nghĩ về việc di chuyển các ngón tay ảo của mình, và các cơ sẽ di chuyển theo đó, và đó chính xác là những gì chúng tôi sử dụng để tạo lại chuyển động và đưa nó vào một cánh tay giả. Nhưng tôi tin rằng Jay có còn nhớ cách di chuyển những ngón tay mà anh ấy không có cách đây 30 năm không? Bây giờ chúng ta sẽ chạy mô hình và bạn sẽ có thể điều khiển bàn tay. [cười khúc khích] Bạn lạc quan. Tôi đang bắt chéo ngón tay. Tôi có thể vượt qua những ngón tay này không? [cười] Đó … đó là một lựa chọn chưa? Có Jay ở đây một ngày và hy vọng giúp anh ấy có thể điều khiển ngón tay bằng ngón tay, tôi hơi lo ngại rằng nó sẽ không hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Được chứ. Và sẵn sàng? -Ừ. Bạn nên thử từng ngón tay. Được rồi, đó là ngón tay cái … -Ồ, chết tiệt! -Khó tin. Được rồi, chỉ mục … Yay! Chà, tôi rất ngạc nhiên. Trung … [Barnes] Anh bạn. Năm cho năm? – [tất cả hoan hô] -Cả năm người trong số họ! -Ái chà. – Thật là hoang đường. Được rồi, để tôi làm lại lần nữa. Bạn là một người tự nhiên, người đàn ông. Điều đó không cảm thấy điên rồ? -Ừ! -Cảm thấy hoang dã. – Tôi không nghĩ nó sẽ tốt như vậy. – Tôi cũng không. Anh ta đánh tôi vào lưng sau khi nó hoạt động, vì vậy … Đó là lần đầu tiên. [Schneider] Nó giống như một kẻ thay đổi cuộc chơi, ngay cả khi còn sơ khai, điều này thật điên rồ, bởi vì nó chỉ có thể trở nên tốt hơn từ đó. Và thật tuyệt khi đóng một vai trò nhỏ trong đó. [Weinberg] Bây giờ chúng tôi có hai mục tiêu chính. Đầu tiên, bạn cần di chuyển cơ bắp hoặc ngón tay ma của mình và ngay lập tức thấy phản ứng, vì vậy đây là một hướng nghiên cứu. Hướng khác là làm cho nó chính xác hơn. Có thể gõ bàn phím, sử dụng chuột máy tính, uh, mở chai nước, những thứ như vậy mà hầu hết mọi người đều coi thường. Nó giống như một … bạn biết đấy, một bộ phim khoa học viễn tưởng, sắp được viết. – [cười] -Cho chúng tôi năm người, phải không? Thật là khó xử … ôi, từ rô bốt đến tay rô bốt. Tốt đẹp! – Chuyện đó … là thật, phải không? -Ừ. Nếu tôi phát hiện ra các người có một cái nút dưới cái bàn đó … Không, không, tôi hứa. Tôi hứa. [Downey] Điều gì bắt đầu khi một người theo đuổi đổi mới âm nhạc thông qua A.I. và người máy bất ngờ trở thành một thứ gì đó vĩ đại hơn nhiều. Cơ thể con người hợp tác với bàn tay sinh học là một chuyện … nhưng liệu có thể nhân hóa một cỗ máy đến mức nó thực sự giống như thật không? Hay đó vẫn là khoa học viễn tưởng, và xa, rất xa? [Greg] Mọi chuyện diễn ra như thế nào với Will? [Sagar] Bạn biết đấy, một trong những thách thức thực sự là chỉ có đủ tài liệu mà chúng tôi thực sự có thể quay trở lại. Chúng ta không thể nắm bắt được tính cách thực sự của ai đó, bạn biết đấy, điều đó là không thể, nhưng để nó thực sự hoạt động, điều thực sự quan trọng là phải nắm bắt được cảm xúc của Will. Đúng vậy … [Downey]Hình đại diện của Will thực sự là lần đầu tiên Mark tạo ra một bản sao kỹ thuật số của một người thật. Chà, trông khá ổn. [Downey]Anh ấy không chỉ cố gắng nhân bản một con người, mà còn cố gắng tạo ra một chỗ đứng nhân tạo có phần đáng tin cậy. Tuy nhiên, giống như hầu hết những lần đầu tiên, nó gập ghềnh, và đó là một con đường thận trọng vào những điều chưa biết. [tech] Một thách thức lớn mà tôi nhận thấy khi xem qua rất nhiều hình ảnh là có vẻ như Will đã di chuyển rất nhiều trong các cảnh quay. [Colin Hodges] Được rồi. Khi chúng tôi xây dựng Will kỹ thuật số, chúng tôi có khoảng tám nghệ sĩ trong nhóm của chúng tôi cùng nhau và kết hợp tất cả các thành phần khác nhau để tập hợp nhân vật thời gian thực này được thúc đẩy bởi trí thông minh nhân tạo để cư xử giống như Will. Thử thách lớn mà chúng tôi gặp phải là cách chúng tôi tạo ra nhân cách của Will. Ừ. Giống như, sự sống động và năng lượng mà anh ấy tạo ra, và sự phấn khích. Tóc trên khuôn mặt là một thách thức. Vì nó rất thưa nên khá khó để lấy lông ra khỏi da. [Sagar] Chúng tôi phải có khả năng tổng hợp loại cảm giác mà bạn đang tương tác với Will. Vì vậy, Teah, tôi có một số điều cần nghe. Chúng tôi có 16 biến thể. -16 biến thể? -Ừ. [Sagar] Chúng tôi lấy dữ liệu giọng nói mà chúng tôi có, và sau đó chúng tôi có thể kích hoạt phiên bản kỹ thuật số của Will để nói tất cả những điều khác nhau. [Digital Will] Đây là dự báo. Yo, hãy xem dự báo. Yo, kiểm tra thời tiết và chết tiệt. Đây là thời tiết. Kiểm tra thời tiết. Yah, cơn mưa sẽ làm mưa làm gió! Kinda. [Sagar] Thật tuyệt vời … những từ ngữ, sự chuyển tải, sự nhấn mạnh … Cho bạn thấy mọi người phản ứng phức tạp như thế nào . [will.i.am] Thật tuyệt vời khi chúng ta đang ở trong thế giới công nghệ. Đáng sợ là chúng tôi đang ở đâu. Tâm trí tôi bắt đầu suy nghĩ, kiểu như, “Chờ một chút ở đây. Tại sao tôi lại làm điều này? Trò chơi cuối cùng là gì?” Bởi vì, cuối cùng, tôi sẽ không ở bên cạnh, nhưng nó sẽ. [Downey] Kếtthúc của Will khiêm tốn hơn Mark: lượng người theo dõi trên Instagram tăng lên, trợ lý ảo, bất cứ thứ gì có thể giúp anh ấy mở rộng cửa hàng sáng tạo của mình hoặc giải phóng thời gian để theo đuổi sáng tạo hoặc từ thiện hơn. Được rồi, vậy, chúng ta bắt đầu. Nó trông thực sự khác biệt. Nó sẽ thực sự thú vị, bởi vì, bạn biết đấy, không phải ngày nào bạn cũng phải đối mặt với cái tôi ảo của mình. Bên phải. Anh ấy có cảm thấy điều này giống anh ấy không? Nếu nó không đại diện cho anh ấy hoặc nếu anh ấy không nghĩ rằng nó xác thực, thì anh ấy sẽ không muốn ủng hộ nó. – Chuyện gì vậy, Mark? -Ồ, này, khỏe không? -Em có thể nhìn thấy anh đúng không? -Đúng. Yo, có bị làm sao không? Đây là will.i.am. [cười] [Sagar] Đây là phiên bản mới của bạn. Chúng ta có thể đưa kính cho anh ấy ở đó. [will.i.am cười] Thật tuyệt. Tôi nhớ tôi đã có một mụn trên mặt của tôi vào ngày hôm đó. Bạn đã nắm bắt được nó. Điều tốt là, nó là kỹ thuật số và chúng ta có thể loại bỏ nó thực sự dễ dàng. Tại sao bạn không loại bỏ nó? [cười] [Sagar]Bạn có thể khiến anh ấy làm nhiều việc khác nhau. Hãy chơi “Simon Says.” Nói, “Tôi nghe giống như một cô gái.” Tôi nghe như một cô gái. Nói điều đó với âm vực cao hơn. Tôi giống như một cô gái. Nâng cao lông mày của bạn. Thè lưỡi ra. [Will cười] [will.i.am] Kể cho tôi nghe về quá trình lớn lên ở Los Angeles. Tôi sinh ra và lớn lên ở Boyle Heights , phía tây của phía đông Los Angeles , phía đông của Hollywood. Ngay phía đông của trung tâm thành phố. [will.i.am] Có nên nghe giống hệt tôi không? Không. Có nên nghe hơi giống robot không? Đúng. Nó nên. Cho mẹ tôi. Mẹ đừng hoang mang nhé. Bạn tên là gì? [bằng tiếng Tây Ban Nha]Mi nombre esWill. [bằng tiếng Anh] Bạn nói tiếng Tây Ban Nha? Tôi không biết. [cười] Tôi biết nó cần một số điều chỉnh, nhưng cách nó trông cho đến nay thật đáng kinh ngạc. Cảm ơn, Mark. Vâng, không phải lo lắng. [Sagar] Bạn sẽ đi bao xa trên con đường đó cho đến khi bạn có thể gắn nhãn nó là một … nhân vật sống kỹ thuật số? Điều này đặt ra một số câu hỏi sâu sắc nhất trong khoa học và triết học, bạn biết đấy, bản chất của ý chí tự do. Làm thế nào để bạn thực sự xây dựng một nhân vật thực sự tự chủ? Ú òa! [Baby X cười khúc khích] Ý chí tự do là gì? Nó cần những gì để làm điều đó? [Weinberg] Trí tuệ nhân tạo rất quan trọng đối với công việc chúng ta đang làm, để truyền cảm hứng, gây bất ngờ, thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng của con người đến những lĩnh vực chưa được khám phá. Không thể tin được. [chơi trống] [Downey] Ý chítự do … … đó là thứ mà chúng ta đã vật lộn hàng nghìn năm, từ Aristotle đến Descartes, và sẽ tiếp tục vật lộn với hàng nghìn năm nữa. Liệu chúng ta có thể tạo ra một A.I. mà có thể tự suy nghĩ? Một phiên bản nhân tạo thứ hai của tôi thực sự tự chủ? Một Robert thực sự có thể tự suy nghĩ và cảm nhận, trong khi Robert này ở đây ngủ trưa? [động cơ gầm rú] Không thể nào? Chà, khi bạn xem xét sự hợp tác của con người đã đạt được thành tựu gì … một người đàn ông trên mặt trăng … giải mã bộ gen người … khám phá những thiên hà xa xôi … Tôi sẽ đặt tiền của mình cho những người mơ mộng như Mark và Gil qua ” Trái đất phẳng “mọi người bất cứ ngày nào. Cho đến khi … giờ ngủ trưa. [người đàn ông 1] Hãy nhìn vào thế giới của chúng ta ngày nay. Nhìn vào mọi thứ chúng tôi đã tạo ra. Trí tuệ nhân tạo sẽ là công nghệ đưa điều đó lên một tầm cao mới. [man 2] Trí tuệ nhân tạo có thể giúp chúng ta nuôi sống dân số thế giới. [người đàn ông 3 ] Thực tế là chúng ta có thể tìm thấy nơi có thể xảy ra nạn đói, thật là kinh ngạc. Đây là những khu vực xung đột, đây là một khu vực mà chúng ta cần phải xem xét để bảo vệ. Sau đó khởi chạy A.I. [người đàn ông 4] Chúng tôi sẽ giải phóng giới hạn tốc độ trên ô tô của bạn. Tim, bạn có nghe thấy tôi nói không? [người đàn ông 5] Với A.I., ý tưởng thì dễ, thực hiện thì khó. [Domingos] Điều khiến tôi phấn khích nhất về nơi chúng ta có thể sẽ đến là có nhiều siêu năng lực hơn … [lính cứu hỏa] Tôi đã hiểu được anh ta! [Domingos] … và A.I. là siêu năng lực cho tâm trí của chúng ta. [người đàn ông 6] Mặc dù chi là vật liệu tổng hợp, nó di chuyển như thể bằng xương bằng thịt. [phụ nữ 1] Bạn bắt đầu nghĩ về một thế giới mà bạn có thể ngăn ngừa bệnh tật trước khi nó xảy ra. [người đàn ông 7] A.I. có thể cho chúng tôi câu trả lời mà chúng tôi đã tìm kiếm suốt … “Chúng tôi có cô đơn không?” Bah! [người đàn ông 8] Tôi thích ý tưởng rằng có những người đam mê cống hiến thời gian và năng lượng của họ để biến những điều này thành hiện thực.

AI giúp cho các dịch vụ cần dữ liệu khổng lồ như vận tải, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.