Ưu điểm của SSD trên HDD

Ưu điểm của SSD trên HDD được khá nhiều độc giả đã trải nghiệm và đánh giá. Ổ cứng tiêu chuẩn (HDD) đã là thiết bị lưu trữ chiếm ưu thế cho máy tính, cả máy tính để bàn và máy tính xách tay, trong một thời gian dài. Vẽ chính là dung lượng lưu trữ và chi phí thấp.

Các nhà sản xuất máy tính có thể bao gồm các ổ cứng lớn có chi phí nhỏ, do đó họ đã tiếp tục sử dụng HDDs trong máy tính của họ.

Ổ SSD (Solid State State Drive) có sẵn và có thể thay thế một ổ cứng tương đối dễ dàng. Như bạn sẽ tìm thấy bằng cách đọc các ưu và khuyết điểm dưới đây, SSD là một người chiến thắng rõ ràng, nhưng vì giá cả, nó vẫn không có ý nghĩa để sử dụng SSD cho tất cả các sử dụng.

Ngoài ra SSd khá tốt cho máy tính chơi game. Hãy xem 20 Máy tính chơi game lắp ráp sẵn hot nhất

Đối với hầu hết người dùng máy tính, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SSD làm ổ đĩa chính cho hệ điều hành của bạn và các chương trình quan trọng nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một hoặc nhiều ổ cứng bên trong cùng một máy tính, hoặc một ổ cứng gắn ngoài, để lưu trữ tài liệu, hình ảnh và âm nhạc, không cần thời gian truy cập nhanh của SSD. SSD có thể khó sửa chữa hơn  so với HDD

Ưu điểm của SSD trên HDD:

Đề tài SSD HDD
Thời gian truy cập SSD có tốc độ truy cập từ 35 đến 100 giây / giây, nhanh hơn gần 100 lần. Tốc độ truy cập nhanh hơn này có nghĩa là các chương trình có thể chạy nhanh hơn, điều này rất quan trọng, đặc biệt đối với các chương trình truy cập vào số lượng lớn dữ liệu thường giống hệ điều hành của bạn. Một HDD điển hình mất khoảng 5.000 đến 10.000 micro giây để truy cập dữ liệu.
Giá bán Giá của ổ SSD cao hơn so với HDD, đó là lý do tại sao hầu hết các máy tính có ổ SSD chỉ có một vài trăm gigabyte dung lượng lưu trữ. Máy tính để bàn có SSD cũng có thể có một hoặc nhiều ổ cứng để lưu trữ bổ sung. HDD là rẻ hơn đáng kể so với SSD, đặc biệt là cho các ổ đĩa trên 500 GB.
độ tin cậy Ổ SSD không có bộ phận chuyển động. Nó sử dụng bộ nhớ flash để lưu trữ dữ liệu, cung cấp hiệu năng và độ tin cậy tốt hơn trên một ổ cứng. HDD đã di chuyển các bộ phận và đĩa cứng từ , có nghĩa là sử dụng nhiều hơn họ nhận được, họ nhanh hơn mặc và thất bại.
Sức chứa Mặc dù có ổ SSD lớn, thực tế đối với ngân sách của hầu hết mọi người, bất cứ thứ gì trên 512 GB SSD nằm ngoài phạm vi giá của chúng. Một số ổ đĩa cứng terabyte có sẵn với giá rất hợp lý.
Quyền lực SSD sử dụng ít năng lượng hơn so với ổ cứng chuẩn, có nghĩa là hóa đơn năng lượng thấp hơn theo thời gian và đối với máy tính xách tay sẽ tăng tuổi thọ pin. Với tất cả các bộ phận và yêu cầu để xoay các đĩa cứng, HDD sử dụng nhiều năng lượng hơn so với một ổ SSD.
Tiếng ồn Không có bộ phận chuyển động, SSD tạo ra ít hoặc không có tiếng ồn. Với các đĩa cứng quay và di chuyển đầu đọc / ghi, HDD đôi khi có thể là một trong những thành phần to nhất trong máy tính của bạn.
Kích thước SSD có sẵn 2,5 “, 1,8” và 1,0 “, tăng không gian sẵn có trong máy tính, đặc biệt là máy tính để bàn hoặc máy chủ. HDD thường là 3,5 “và 2,5” trong kích thước cho máy tính để bàn và máy tính xách tay tương ứng, không có tùy chọn cho bất cứ điều gì nhỏ hơn.
Nhiệt Vì không có bộ phận chuyển động và do tính chất bộ nhớ flash nên SSD tạo ra ít nhiệt hơn, giúp tăng tuổi thọ và độ tin cậy. Với bộ phận chuyển động được thêm vào nhiệt, đó là lý do tại sao ổ cứng tạo ra nhiều nhiệt hơn. Nhiệt có thể từ từ làm hư hỏng các thiết bị điện tử theo thời gian, do đó nhiệt lượng càng cao thì khả năng gây thiệt hại càng lớn.
Từ tính SSD không bị ảnh hưởng bởi từ tính. Bởi vì một ổ cứng dựa vào từ tính để ghi thông tin vào đĩa, thông tin có thể được xóa khỏi ổ cứng sử dụng nam châm mạnh.