Cách Chữa Bệnh Ngu

Xin chào các bạn. Bữa nay. Chúng ta sẽ cùng bàn về một cái chủ đề. Rất là thẳng thắn. Rất là mạnh mẽ. Cách để chữa bệnh ngu và tôi biết sẽ có rất nhiều người ghét cái cách dùng từ này thì thưa với các bạn. Một cách chân thành nhé. Mỗi khi mà tôi. Gặp 1

Xin chào các bạn. Bữa nay. Chúng ta sẽ cùng bàn về một cái chủ đề. Rất là thẳng thắn. Rất là mạnh mẽ. Cách để chữa bệnh ngu và tôi biết sẽ có rất nhiều người ghét cái cách dùng từ này thì thưa với các bạn. Một cách chân thành nhé. Mỗi khi mà tôi. Gặp 1 cái tình trạng nào đó. Mà tôi cảm thấy. Mình sự ngu thì tôi sẽ thừa nhận là mình ngu. Và tìm cách để giải quyết nó. Vì vậy cái chữ ngu trong cái bài giảng này chính là cái cách. Mà tôi gọi chính mình. Khi mà tôi gặp chuyện. Chứ tôi không có nói các bạn. Nên các bạn yên tâm nhé. Và cái bài này cũng là cái bài. Mà bản thân. Thật sự vô cùng tâm đắc. Nó đúc kết kinh nghiệm của tôi và tôi có một cái niềm tin rất lớn. Là nó có thể thay đổi đc. Cái tư duy. Cũng như là chất lượng cuộc sống. Của rất rất nhiều người. Kể cả người đó đang đi học. Đang đi làm. Đang khởi nghiệp. Hãy không còn nhỏ tuổi nữa.

Thì tất cả. Vẫn có thể ứng dụng bài giảng này. Vậy thì nói là cái gì?. Cái cách để chữa bệnh ngu. Là cái gì?. Cùng xem ngay bây giờ nhé. Các bạn nha. Xin chào các bạn đã quay trở lại với chương trình bày học kinh doanh. Chương trình được phát sóng. Vào 7 tối thứ bảy hàng tuần trên kênh youtube của web5ngay. Và bên cạnh những bài giảng. Về kỹ năng sống như thế này thì cái chuyên môn cũng như là cái thế mạnh nhất của tôi. Là về kinh doanh nha. Thành ra các bạn hoàn toàn có thể xem những bài giảng. Chuyên sâu về kinh doanh của tôi. Bằng cách. Gõ từ khóa. “kinh doanh. Web5ngay”. Thì các bạn sẽ xem đc hết. Tất cả những bài đó hoàn toàn miễn phí. Không cần. Phải để lại email, không cần phải share. Ko cần phải mua. Bất cứ cái gì hết, yên tâm các bạn nha. Bữa nay quay trở lại chủ đề chính. Cách để chữa bệnh ngu, tôi sẽ mang đến cho các bạn.

3 cách. Và ba cái đó là cái gì? Ngu gì nói trước. Nói trước nó lộ, nó hết vui, bây giờ vô liền. Cái cách số 1 các bạn ha. Rồi bây giờ chúng ta sẽ vào cái phần đầu tiên, cái chiêu đầu tiên của cái liều thuốc. Chữa bệnh mgi. Đó là cái gì? Đó là cái này nè. Khi mà các bạn. Ở trong. Một cái thất bại nào đó. Thì cái các bạn cần làm đầu tiên hết là hãy thừa nhận cái điều đó. Đừng có trốn tránh, đừng có đổ thừa. Đừng có. Nói giảm, nói tránh là cái gì hết. Bởi vì khi các bạn thừa nhận một cái điều gì đó. Tức là các bạn đã chấp nhận cái nơi mình ở đó. Sau khi. Mà biết mình ở đâu. Thì các bạn. Mới có thể. Thay đổi, mới có thể. Phát triển. Mới có thể thoát cái ngu, nói cách khác, chấp nhận mình ngu. Là cách tốt nhất để khởi đầu. Cho cái việc. Được bệnh ngu. Và thoát được cái ngu, tôi lấy một cái ví dụ cho các bạn dễ hình dung nhé.

Bạn đọc ở trên một cái trang tin tuyển dụng nào. Và bạn thấy một cái công việc bạn vô cùng thích. Bạn thích quá, lương cũng ngon nữa. Bạn quyết định bạn nộp cv. Nộp sơ yếu lý lịch xin việc. Vòng cv. Bạn vượt qua rất ngon lành. Tới cái vòng phỏng vấn. Bạn tới phỏng vấn. Và sau đó một tuần. Bạn nhận đc. 1 email thông báo bạn rớt. Bạn rất buồn không? Buồn chứ cái cách chúng ta đối mặt. Với cái vấn đề này như thế nào?. Sẽ có rất nhiều người suy nghĩ theo cái hướng. Thôi, do mình xui thôi, mình ko may mắn. Lần sau mình sẽ may mắn hơn. Có những người. An ủi. Và khuyên các bạn như thế đấy thì thưa với các bạn. Nếu các bạn suy nghĩ như thế thì khả năng. Cái ngu này. Khả năng có sự thất bại này. Sẽ tiếp tục được kéo dài. Bởi vì bạn. Không học đc. Một cái gì hết trong tình huống đó. Cách tốt nhất. Và đơn nhất là bạn thừa nhận bạn dở.

Bởi vì đâu đó trong cuộc phỏng vấn đó có những người được chọn còn bạn thì không thì có thể suy ra có những người giỏi hơn bạn. Đã được chọn còn bạn không được chọn vì bạn dở, bản giở một cái gì đó. Mà người tuyển dụng không thể nào chấp nhận đc. Và quyết định loại bạn. Phải nhìn vào thực trạng. Phải nhìn vào cái ngu của mình. Thì mới thoát ngu đc. Nhớ nha, bạn không chấp nhận. Thì có nghĩa là bạn đang có. 1 sự ảo tưởng mà ảo tưởng thì học được cái gì?. Bây giờ quay trở lại với cái mà các bạn có thể biết biện bạch. Là do xui thì thưa với các bạn, bây giờ nói xui thì học được cái gì?. Xui là đủ lỗ trong ông trời. Xui là lần sau phỏng vấn. Học được cái gì? Cải thiện được cái gì?. Không lấy đợi cho nó hên hả? Ủa chơi khôn vậy. Còn có người sẽ bảo là do tôi không phù hợp. Tôi không phù hợp. Ủa, không phù hợp sau lúc đầu thích nộp.

Không phù hợp sao lúc đầu đi phỏng vấn chi?. Lại đổ thừa. Lại nói giảm. Nói tránh. Và các bạn sẽ không thoát ngu được đâu nếu các bạn có cái tư duy đó. Bạn đang ở cái vị trí a thì bạn phải thừa nhận bạn ở vị trí a, bạn chơi bạn đẩy. Bạn kì vọng, hoang tưởng. Là bạn đang ở vị trí b ngon hơn. Thật sự sai lầm rồi mình, mình không biết mình. Thực tế. Trong các cuộc phỏng vấn đó. Bạn có một điểm à. Tức là ngu á. Nhưng mà. Bạn lại bảo là do mình kém may mắn. Thì tức là bạn cho bạn năm điểm rồi, là bạn cho say điểm bạn rồi thì bạn cải thiện bằng cách nào đúng không?. Thừa nhận mình ngu và tìm cách. Để mình hết ngu. Đó là bí quyết. Trọng nhất của một người thành đạt. Phải thừa nhận thẳng thắn, không có gì phải ngại. Có gì đâu mà ngại?. Mình ngu thì thừa nhận mình ngu đừng có nói cái kiểu mà mình chưa khôn lắm không. Hoặc là mình chưa may mắn lắm, không được, ngu là 0 điểm.

Còn chưa khôn lắm. Biết đâu nó là 6, 7 điểm. Nó khác nhau nha. Đừng có ảo tưởng. Đừng có đưa cái điểm mình lên cao quá. Quá mức cần thiết thì như vậy là bậy bạ. Đơn giản chỉ cần thừa nhận thôi. Là đủ rồi. Thừa nhận thôi. Là các bạn đã tiến 1 bước rất dài rồi. Đừng có trốn tránh gì cả mình, mình sao mình thừa nhận vậy. Một cái ví dụ khác. Bạn bán hàng online và bạn bán ế teo mỏ luôn, ế teo cái mỏ lại luôn. Nhiều người theo phản ứng automatic sẽ bảo. Do tôi xui, do tôi không có duyên kinh doanh. Do abcxyz. Tôi nói thiệt các bạn. Nếu các bạn suy nghĩ như vậy. Không bao giờ. Các bạn có thể bán hàng online giỏi đc. Không bao giờ. Tại vì bạn. Đã đặt bạn sai cái vị trí thực tế của bạn rồi, bạn đang 0 điểm, bạn đang bán hàng cực dở. Mà bạn bảo là. Do cái này do cái nọ, có nghĩa là bạn tự chấm mình tới 5 điểm lận, chấm sai bét và không bao giờ bạn có thể phát triển dc.

Thừa nhận với bản thân mình đi, tôi bán không đc. Là do tôi dở. Tôi bán không được là do tôi bán ngu. Vậy thôi, nói chuyện nhiều, đừng có nói là do tôi bán chưa hay lắm. Đừng có nói cái cầu chưa hay lắm, tào lao. Tôi nói với các bạn nha, một cái thang điểm 10, lặp lại một lần nữa cái thang điểm chưa hay lắm. Trong thang điểm 10 là 5 điểm. Nhưng mà bán hàng ngu. Là 1 điểm. 1 điểm nó khác xa 5 điểm. Thực tế giá trị của bạn 1 điểm thì cho nó 1 điểm đi, đừng có tự ái. Và đừng có hão huyền với bản thân mình làm cái gì. Thật ra tôi nói kĩ cái chuyện này. Thừa nhận. Mình yếu kém. Và tìm cách để hết yếu kém. Cái việc mà tìm cách để hết yếu kém. Thì nói là chuyện sau. Nhưng. Nếu bạn ko thừa nhận. Bản thân mình yếu kém thì bạn sẽ không bao giờ đi được cái bước thứ hai. Đó là tìm cách. Để hết yếu kém. Và con người ta, tôi nói thật với các bạn, sống trên cuộc đời này có cái gì đâu mà ngại ngùng.

Nếu chúng ta thất bại, mắc sai lầm. Bình thường ai cũng vậy mà, trốn tránh làm gì, nói giảm nói tránh làm gì. Xoa dịu mình làm gì? Nhìn thẳng vào sự thật cho tôi, bạn ở đâu. Thì nhìn bạn ở đó. Bạn kém thì thừa nhận bạn kém. Thì bạn sẽ nhận thức được. Mình đang ở khúc này và mình cần làm một cái gì đó. Để tiến lên. Để thay đổi. Ví dụ quay trở lại với tình huống xin việc. Thì bây giờ mình mình về. Mình nhớ lại. Trong cái buổi phỏng vấn đó mình nói chuyện bao ngu luôn. Mình nói chuyện giọng ngu khủng khiếp, nói chuyện giọng nó cứ lung tung làm sao mà thuyết phục được người ta. Thế là về nhà luyện tập. Để nói. Lưu loát hơn. Luyện tập để nói. Họ tin tưởng hơn. Thay đổi là như vậy. Chứ mà bây giờ các bạn cứ bảo các bạn xui thì làm sao nó có cái chuyện luyện tập để mình tốt hơn?. Ý đầu tiên là cái ý. Mà tôi cho là quan trọng nhất của cái cách để chữa bệnh ngu nha, cái ngu nhất.

Là mình rất yếu kém, mình rất dở, rất ngu. Nhưng lại. Tự lừa dối bản thân mình. Là tui ko ngu lắm. Tào lao!. Không bao giờ. Có thể thoát ngu nếu suy nghĩ theo cách đó. Đó là bí kíp số 1. Bí kíp số hay là cái gì?. Vô ngay và luôn nha. Xin chào các bạn, chúng ta đã quay trở lại với bí kíp số 2. Của cái cách. Để có thể chữa được bệnh ngu. Cách để chữa được bệnh ngu. Và cái cách số 2 này, tôi nói thiệt với các bạn làm một trong những cái suy nghĩ. Nó đột phá. Cũng như là nó mang tính cách mạng. Trong cuộc đời của tôi. Thiệt luôn á. Trc khi mà có cái suy nghĩ này thì đúng là cuộc đời bao ngu luôn. Cuộc đời rối tung, đen thui luôn. Nhưng mà. Khi mà có nó rồi thì đúng là cuộc đời lên hương. Và nếu mà tôi không có phát hiện ra cái điều này. Chắc là cuộc sống nó còn bế tắc dài dài. Vậy thì cái bí kíp số 2 của cái việc chữa bệnh ngu.

Theo kinh nghiệm của tôi là cái gì. Đó là. Hãy xem thời gian như một sự đầu tư. Nghe thì khó hiểu, để giải thích cho hiểu, nghe vui lắm. Bây giờ là cái bạn hiểu theo cái ý nghĩa này. Trước khi mà bắt đầu làm một cái việc gì đó, mọi việc nha. Hãy ý thức. Bạn sẽ mất thời gian. Ý thức giùm tôi nha, và nếu xem thời gian. Là một cái việc có hạn. Là một tài khoản đầu tư thi bạn dành thời gian cho một cái việc gì đó. Bạn sẽ thu lại đc. Cái gì. Từ đó. Bạn sẽ ra được quyết định và. Chúng ta chỉ đầu tư thời gian của mình vào những thứ có lãi. Những thứ lỗ. Thì không đầu tư. Như vậy nhé. Bây giờ lấy ví dụ. Thấy ảo ảo đúng ko? Bây giờ lấy ví dụ là hiểu liền. Có gì đâu. Hồi trưa ăn cơm. Có một đứa bạn. Nó inbox nó rủ. Tối nay cafe hay ko? Bạn seeen rồi nhưng mà chưa dám trả lời. Cái vấn đề là cái thằng bạn này. Nó vô cùng tiêu cực.

Lần nào gặp nó ra, nó cũng. Than thở. Nó cũng chửi sếp của nó. Rồi nó thoát nghèo kể khổ, ngồi giống như là mình là một cái thùng rác vậy và. Mình ra để cho nó đổ rác. Nhưng mà khổ cái. Thằng bạn nó hơi thân. Cũng thân thân, thành ra từ chối kỳ lắm. Thì bây giờ. Tôi nói các bạn. Các bạn dành thời gian gặp nó. Gặp thời gian cho nó đúng không thì các bạn thừa nhận trước giùm tôi đi, các bạn sẽ mất thời gian. Vậy thì bây giờ chúng ta thử thực hành. Cái phương pháp đó là xem thời gian như. 1 khoảng đầu tư. Thì chúng ta đầu tư vào cái cuộc gặp này. Sẽ thu lại được cái gì? Thứ nhất, tôi lấy thí dụ nha, thứ nhất đó là mệt mỏi. Thứ 2 là bực bội và thứ 3 là nản. Bởi vì lần nào ra. Cũng như 1 cái thùng rác. Vậy thì. Chúng ta đầu tư vào cái này. Liệu có phù hợp hay không. Liệu mình có cơi mở. Để mình gặp nó tiếp hay không? Đầu óc của mình nó sáng sủa ra nha.

Trước đây. Có thể là bạn rất mệt nhưng nhưng. Vì cái sự cả nể. Bạn vẫn tiếp tục gặp con người này. Nhưng bây giờ. Xem thời gian. Như. 1 khoản đầu tư. Thì chúng ta lý trí hơn, chúng ta thừa biết cái nào nên ok. Cái nào không ok. Các bạn nhìn vào cái lãi tôi vừa kể. Gặp nó làm chi, mệt mỏi bực bội. Về rất là chán và rõ ràng các khoản đầu tư này. Khoản đầu tư thời gian này là một khoản đầu tư ngu rồi đó và nếu cuộc đời của các bạn. Mà đầu tư ngu như thế này hoài. Thì coi chừng các bạn. Bị rớt xuống. Cái hố bùn á. Thành ra với quan điểm của tôi, khi xem thời gian là một khoản đầu tư. Trong tình trạng này thì tôi sẽ từ chối. Mất lòng. Tôi cũng chịu, tôi sẽ từ chối và thậm chí nói dối để từ chối. Hay nói thẳng. Để từ chối cũng đc. Chỉ cần phải từ chối. Chứ cuộc đời của chúng ta không nên đầu tư thời gian theo những cách xàm xí như thế.

Người chịu ảnh hưởng cuối cùng cũng là bạn. Người ngu sẽ là bạn. Đâu có ai chịu cho bạn đâu đúng ko?. Nhưng mà bây giờ tôi lấy ví dụ. Các bạn nhìn thấy một cái bài báo đi, ở trên trang zing hay. Trên trang vnexpress đi. Một cái bài báo. Được trang trí rất đẹp theo một cái chủ đề rất thu hút. Nó là kiến thức. Và đặc biệt là bài báo này rất dài. Theo như bình thường. Khi một bài báo dài mình sẽ bỏ qua. Bây giờ mình thử mà suy nghĩ coi xem thời gian. Là 1 khoản đầu tư. Lấy thời gian của mình. Đọc cái tờ báo này. Mình sẽ được cái gì, để coi có lãi hay không và nếu xem xét nó có lãi thì làm thôi. Còn thấy lỗ giống như gặp thằng bạn tào lao lúc nãy. Thì thôi ko làm, lời mới làm. Ko lời ko làm. Tới cái bài này. Cái lợi đầu tiên. Là ít người đọc thành ra nếu. Mình nắm được kiến thức. Của cái bài dài này mình sẽ hơn rất người.

Và cái sự hơn đó có thể được thể hiện lâu dài trong công việc. Hay là ở trong những cơ hội của cuộc sống. Con người ngộ lắm. Gặp cái gì dài là bỏ qua. Là ngán, vậy nếu mình đọc nó là mình ngon rồi đó. Thứ hai. Là mình thu được cái gì? Mình thu đc cái đà của việc đọc. Ngồi phân tích. Những cái này có gì khó ko?. Rất dễ. Bây giờ một cái bài báo này nó dài mà mình đọc được. Thì sau này những cuốn sách dài hơn. Mình xử cái một. Và thứ ba. Ví dụ tuần này mình cũng chán. Tuần này mình thấy mình chưa làm được gì, mình cần một cái gì đó. Để vực dậy con người của mình, mình cần một cái gì đó để cho mình thấy là trời ơi, mình cũng phải có chút giá trị nhưng mà bây giờ làm cái gì lớn lao đây. Trong khi tôi vẫn còn đang ngồi ở nhà, tôi vẫn chưa làm được cái gì hết. Thì đọc cái bài báo dài này là một cách để thu lại một cái lãi.

Đó là. Cảm thấy mình không bất tài vô dụng và sử dụng thời gian 1 cách tào lao. Thì rõ ràng. Xét trên những quan điểm đó. Thì thời gian. Bạn bỏ ra. Cho cái bài báo này. Liệu nó có ok hay không, liệu nó có lời hay ko. Nếu mà. Nói lời thì ok, đọc liền. Và tôi tin bạn có động lực. Để đọc nó tới hết. Xem cuộc đời của bạn. Và thời gian của bạn. Như 1 khoản đầu tư nha. Chỉ cần các bạn có cái suy nghĩ này thôi. Thì tự nhiên. Các bạn biết cách đồng ý hay từ chối. Với mỗi điều trong cuộc sống này. Bạn sẽ rất lý trí. Tôi tin chắc là bạn. Sẽ không khó khắn. Để làm những này. Trước một cái việc gì đó. Nên làm hay là không nên. Chỉ cần nghĩ cho cái hướng tôi dành thời gian cho nó thì tôi có lời hay không thấy là tôi lỗ sắp mặt. Lời thì làm. Lỗ thì bỏ. Chỉ cần như vậy thôi. Cuộc đời. Sẽ lên hương. Cuộc sống bớt bế tắc. Hai ý cũng khá là ok ha.

Bây giờ chúng ta sẽ qua tới. Tuyệt chiêu. Số 3. Để chữa triệt để bệnh ngu. Đó là cái gì. Cùng xem ha. Hello các bạn, lại được gặp lại các bạn rồi, bây giờ chúng ta sẽ qua tới bước cuối cùng. Của kỹ thuật. Để chữa bệnh ngu. Và cái cách này cũng là một cách tôi mất rất nhiều thời gian để học. Bạn chỉ mất khoảng 5 phút để xem nó thôi. Cùng lắm. Bạn xem lại 4 lần. Nó thấm vào xương tủy của các bạn. Thì các bạn cũng chỉ mất 20 phút nhưng mà với bản thân tôi. Nó là. 1 khoảng thời gian rất dài của cái mà người ta gọi là. Thanh xuân. Để rút ra ra được. Bài học này. Nó không dễ với tôi. Để học đc nhưng mà. Rõ ràng. Nó đáng học lắm. Và chúng ta chỉ cần. Một cái sự cố gắng một chút xíu thôi. Chúng ta sẽ khôn lắm trong hầu hết mọi chuyện của cuộc sống. Các bạn biết bí kíp, chiêu số 3 là cái gì không? Đó là chúng ta. Biết chọn. Góc nhìn đa chiều trong cuộc sống này.

Mỗi một sự việc. Các bạn cố gắng tìm cho tôi ít nhất là ba góc nhìn để nhìn nó một cách khách quan. Để nhìn nó. 1 cách trọn vẹn. Và để nhìn nó. 1 cách bớt ngu nhất, tôi lấy một cái ví dụ. Trong1 cái sự việc. Mà. Nếu các bạn có đọc báo. Các bạn sẽ thấy. Rất là nhiều. Thời gian hiện nay đó là bạo lực học đường. Những cái em đi học. Và bị bạn bè muốn nó đánh rất dã man. Nhưng không ai vào can. Không ai. Vào cứu những đứa trẻ này. Bị bạn bè đánh. Và thậm chí nó còn quay phim. Nó up lên mạng để nó kiếm like, nó sống ảo. Thì. Đám đông bình thường. Nhìn vào cái này sẽ rất phẫn nộ. Sẽ chửi đủ thứ. Ok chúng ta. Vẫn nhìn. Cái câu chuyện này với góc nhìn của những người ngoài cuộc của đám đông đi. Sẽ phê phán đúng ko?. Đầu tiên là gì? Những đứa học trò kia quá mất dạy. Không có được giáo dục đàng hoàng. Phê phán thứ hai là những người đứng nhìn quá hèn.

Quá vô cảm. Tại sao không vào cứu mấy em, phê pahsn thứ ba là nhà trường đâu, nhà trường đâu mà để cho tụi nó đánh con em của người ta như vậy. Góc nhìn đầu tiên là góc nhìn. Của người ngoài cuộc. Của người bức xúc đúng ko?. Nếu mà chúng ta nhìn cuộc đời chỉ với duy nhất. Một góc nhìn như vậy. Nhiều khả năng bạn sẽ dính vào bệnh ngu. Chưa nhìn hết được cốt lõi của vấn đề. Bây giờ thử nhìn như góc nhìn. Của em học sinh đó đi, đặt vị trí của bạn là. Em học. Bạn sẽ có một cái nhìn khác. Góc nhìn đầu tiên nếu bạn là em học sinh đó, bạn sẽ rất sọ. Đúng ko?. Nhưng chỗ này bạn chưa học đc bài học. Cái ý thứ 2 khi mà nhìn góc nhìn của em học sinh này. Đó là tại sao mày học sinh này, có thể đây không phải là lần đầu tiên em đã bị đánh nhưng mà tại sao. Những lần trước em ấy. Không có dám. Về. Và mách với cha mẹ của mình để mình được cha mẹ bảo vệ trước những tình huống này.

Bắt đầu. Chúng ta hiểu được một cái gì đó nhiều hơn. Phải chăng cái em học sinh này. Cái khoảng cách. Cái sự chia sẻ giữa gia đình với em nó không có nhiều. Và đôi khi trong tình huống này biết đâu. Về nói ba má còn chửi. Nên thôi thà im còn hơn nếu mà chúng ta nhìn thêm cái góc nhìn này chúng ta sẽ thấy. Gia đình cũng phải chịu trách nhiệm, đúng ko?. Gia đình. Cũng phải chịu trách nhiệm. Nếu chúng ta ở góc nhìn này. Bây giờ chúng ta đã có 2 góc nhìn. Góc nhìn thứ nhất là góc nhìn của người ngoài cuộc, góc nhìn thứ hai. Là góc nhìn của cái em này, bây giờ thử kiếm đại. Một góc nhìn nào của một cái bên nào đó liên quan đi, của nhà trường chẳng hạn, tại sao nhà trường lại buông lỏng những cái này?. Chúng ta xem. Chúng ta thử suy nghĩ coi. Ví dụ một cái trường có 4.000 người. Và nó đánh thì nó hay lừa những cái chỗ vắng vắng nó đánh.

Giáo viên. Chỉ có khoảng mấy trăm người. Mà thường thì giáo viên thay tụ họp ở trong phòng giáo viên, những cái giờ ra chơi này rất khó quản lý. Chúng ta nhìn cái này. Theo góc nhìn của nhà trường 1 cách khách quan thì chúng ta tự nhiên cảm thấy. Mặc dù là nhà trường cũng có lỗi nhưng vẫn có cái gì đó để thông cảm, đúng ko?. Nhà trường không thoát lỗi được, rõ ràng nhưng mà vẫn có cái gì đó. Để chúng ta thông cảm cho họ. Vì có quá nhiều học sinh. Và những người giám thị. Thì có hạn. Chứ đâu có nhiều. Giả sử tôi nông cạn như vậy và tôi chỉ nghĩ đc tới đó thôi. Thì bây giờ 3 góc nhìn. Đã khiến cho tôi có được. 1 cách nhìn bao quát. Và rộng rãi hơn về câu chuyện này. Và tôi nghĩ luôn cái giải pháp đó là. Để con em của mình được an toàn. Trước những vấn đề bạo lực học đường. Thì nó phải có sự phối hợp giữa các em đó.

Với gia đình. Với nhà trường. Và tôi tin rằng. Gia đình phải đi đầu. Gia đình phải cái nơi có thể san sẻ. Có thể chia sẻ với các em để các em nó gặp. Một cái rủi ro. 1 cái nguy hiểm nào ở nhà trường. Nó về nó dám kể cho cha mẹ biết. Thì cha mẹ. Phải là người bạn. Của con mình thì nó mới dám kể. Đó là cái cách giải quyết đầu tiên. Và tôi tin rằng, cha mẹ nào mà là bạn của con thì con của mình nó lớn. Nó sẽ an toàn hơn. Thay vì rủi ro. Vì mọi chuyện nó về, nó dám kể cho mình. Cái giải pháp thứ hai là phối hợp với nhà trường. Có thể là. Gắn camera chẳng hạn. Có thể là kêu gia đình đóng nhiều tiền hơn. Để thuê. Nhiều bảo vệ hơn để đi tuần cho an toàn. Đấy. Có thể là dành thêm tiết. Đi dạy về. Cách báo cáo với nhà trường. Khi mà có vấn đề, ví dụ vậy. Ra 1 nùi thứ. Cái cuối cùng là bản thân của những e học sinh. Bản thân của những e học sinh.

Phải biết tự bảo vệ mình. Phải có kỹ năng kêu cứu khi gặp vấn đề. Phải học cách chạy. Khi có đứa nó đánh mình. Và. Cách tự vệ khi cần thiết. Trang bị những cái đó vào thì tự như vấn đề nó trở nên đơn giản. Và. Nếu mà tôi nhìn theo cái cách vô minh. Cái cách của đám đông. Đâu bao giờ. Mà tôi nghĩ đc phương án. Để giải quyết vấn đề này. Các bạn nhớ nha. Một cái. Trải nghiệm rất lớn của tôi. Muốn tỉnh táo hơn trước mọi việc. Hãy cố gắng kiếm ít nhất. Ba góc nhìn. Hoặc nếu nhiều hơn càng tốt, ráng suy nghĩ. Thật là kỹ trước khi. Ra 1 cái nhận định. 1 cái niềm tin nào đó. Tại vì trong những cái chuyện này nếu bạn không nghĩ kỹ. Bạn sẽ không bao giờ tìm được giải pháp. Mà cuộc đời này. Phải có giải pháp thì mới hơn người. Chứ than vãn. Thì ai chả than được và cứ than vãn thì cuộc đời này chỉ có điều tiêu cực thôi. Nhìn đâu cũng thấy đen thui, đời của cái não của bạn.

Là cái tệ hại đầu tiên. Nếu bạn suy nghĩ theo hướng đó, thành ra nhớ kỹ nha. Mỗi một sự việc. Hãy cố gắng kiếm ba góc nhìn. Và cái cách tìm 3 góc nhìn dễ nhất. Là hãy nhìn. Ở vị trí. Của những người trong cuộc. Thì các bạn. Sẽ tự nhiên. Ra được cái giải pháp hợp lý. Nó dễ dàng và các bạn luyện được cái não của mình càng ngày. Nó càng bớt ngu. Đám đông ko phải lúc nào cũng khôn đâu. Nhiều cái đám đông sai dữ lắm. Và chúng ta phải tỉnh táo. Cái bài học cuối này. Là cái bài học. Có thể nó là khó học. Nhưng học được rồi. Các bạn xe miễn nhiễm hết. Với tất cả. Những bài báo tiêu cực. Với những tin tức thuyết âm mưu, với những cái ngụy biện mà người ta giăng ra. Người ta đánh lừa. Người ta bẫy cảm xúc của bạn. Bạn né đc hết. Cảm ơn các bạn rất là nhiều đã xem. Chương trình hôm nay. Chương trình ngày hôm nay nói khá nhiều,. Nói đủ cái cái lĩnh vực trên trời dưới đất bởi vì cái bệnh ngu thì nó đâu có chừa lĩnh vực nào đâu, đúng không nó đâu chưa lĩnh vực nào đâu.

https://www.youtube.com/watch?v=uvPwRbuj4DA

https://youtu.be/uvPwRbuj4DAXin chào các bạn. Bữa nay. Chúng ta sẽ cùng bàn về một cái chủ đề. Rất là thẳng thắn. Rất là mạnh mẽ. Cách để chữa bệnh ngu và tôi biết sẽ có rất nhiều người ghét cái cách dùng từ này thì thưa với các bạn. Một cách chân thành nhé. Mỗi khi mà tôi. Gặp 1