Sửa Chữa Máy Điện- Chi Tiết Cách Vào Dây MoTor Cho Người Mới Học Nghề

Hôm nay tôi hướng dẫn cách vào dây motor 0,5 hp mời các bạn xem nhé. motor này tốc độ 2900 vòng/ phút, điện áp 220 vôn. Tôi chia swe lại cho các bạn mới học nghề, tôi là người đi trước thôi. Các bạn đã biết rồi, thì vui lòng không nên xem, chỉ giành ch

Hôm nay tôi hướng dẫn cách vào dây motor 0,5 hp mời các bạn xem nhé. motor này tốc độ 2900 vòng/ phút, điện áp 220 vôn. Tôi chia swe lại cho các bạn mới học nghề, tôi là người đi trước thôi. Các bạn đã biết rồi, thì vui lòng không nên xem, chỉ giành cho người chưa biết thôi các bạn nhé. Đây có bàn quấn có thể quay tròn 360 độ, để khi vào dây không phải xoay người. Chỉ cần ngồi một chỗ thao tác thôi. Chỉ cần ngồi một chỗ. Người thợ thuận tay nào cũng được, cứ việc thoải mái thao tác. giả xử bàn không quay được, ta phải quay motor, với cuộn dây thế này. Rất mát thời gian lãng phí công sức. Nhưng khi bàn xoay được như thế này rất tiện lợi, rất OK. Vậy là mình chỉ ngồi một hướng, làm rất tốt và chính xác. Đây xoay đi xoay lại đây, rất tốt không mất sức. Bây giờ vào dây, bạn chọn rãnh nào đấu tiên cũng được.

Kích thước các rãnh đều giông nhau hết. Bạn nên có một khúc gỗ như thế này để kê, khi vào dây nhé. Kê sao cho đúng góc độ mình cần nhé, bằng cách chọn chiều khúc gỗ cho phù hợp. Đấy thay đổi như thế này này, rất hay. Đây gọi là 1 nhóm dây, có 4 bối dây nhỏ. Trong motor này có 2 nhóm như thế này. Khi vào dây cho bối nhỏ này vào trước. Đây tôi cho vào nhé, trước khi vào phải vuốt cho dây phẳng đẹp đã. Vuốt cho thẳng dây. Dây thẳng rồi sẽ cho vào. Phải tháo dây buộc ngoài ra, vào một bên trước. Tôi cho vào xem nhé. Được một bên rồi , sẽ quay sang cạnh bên nhé. đấy cạnh bên đã quay về phía tôi rồi đó, tôi lại vào giốn cạnh ban đầu. Khi vào rỡ dây lên từ từ, vào từng phần nhỏ một nhé. Nhớ là cạnh thứ hai phải đúng bước dây của nó, cái này bước là 6 rãnh. Xem cách tôi vào nhé các bạn. Hãy bóp nhỏ dây lại, trước khi vào dây như tôi đang làm.

Xong một bối rồi đấy. giờ thì nắn định hình dây cho đẹp trước khi vào bối thứ 2 nhé. Sửa cho cuộn dây nằm sát xuống, để có chỗ cho bối thứ 2 vào. Đấy nắn cho cân đối như thế. Lấy bối thứ 2 ra chuẩn bị vào dây, phải đúng chiều dây quấn nhé. Vào bối thứ 2 nhé. Tay bóp nhẹ, lựa cho dây vào rãnh từ từ, không được làm xước dây. Vào xong một bên rồi đấy. Nắn cho đẹp để vào cạn tiếp theo nhé. lại vào cạnh tiếp theo của bối thứ 2. Vào từng phần nhỏ một, giống như đã vào bối thứ 1 trước đó. ào xong bối thứ 2 rồi đó, lại nắn cố định bối thứ 2 này giống như đã nắn bối 1. Vào tiếp bối thứ 3, cách vuốt nắn cuộn dây tương tự các bối dây trước. vaof xong cạnh thứ nhất của bối dây thứ 3 rồi, nắn sửa tiếp để vào cạnh thứ 2. Vào tiếp cạnh thứ 2 của bối dây 3, cách là hoàn toàn giống các bối dây trước. Xong bối dây 3 rồi, vào tiếp bối dây 4, giống cách vào trước, luôn thật nhẹ nhàng.

Nắn sửa bối dây 4 giống hệt các bối dây trước đó. Tất cả các bối dây khi vào, thao tác giống hệt nhau. Cẩn thận vào dây từ từ từng phần một sẽ làm được theo ý mình muốn. Người mới học nghề không nên làm vội vàng, làm chậm sẽ tốt hơn. Đã vào xong một nhóm bối dây, được 1/2 motor rồi. Vào nhóm bối dây thứ hai nhé, vào bối nhỏ bên trong trước, bối bên ngoài sau. Vào dây bối dây nhỏ bên trong, cách làm giống như các bối dây trước đã làm. Vào được một bên rồi, vào tiếp canh bên. Vào tiếp cạn còn lại, bước cuộn dây là 6 rãnh. Khi vào dây nhiều sẽ quen tay, các bạn thấy tôi không nhìn, chỉ dùng tay vẫn vào dây được. Làm nhiều sẽ quen tay, ai làm cũng vậy thôi. Xong 1 bối rồi , vào tiếp bối 2, cách vào lặp đi lặp lại giống nhau. Làm quen thấy không khó, phải không các bạn?. Vào dây sao cho dây thẳng không bị chéo dây, mới dạt yêu cầu.

Vào tiếp bối dây thứ 3, cách làm hoàn toàn như các cuộn trước đó, không hề khó tí nào. Bàn quay rất tiện lợi dễ làm, các bạn thợ quấn nên có để dùng. Xắp xong rồi không có gì khó khăn cả, ai cũng làm được, quen rồi OK hết. Thế là tôi vào xong, bộ dây chính của motor rồi đấy. Bộ day chính xong rồi, còn vào cuộn dây khởi động nữa thôi, cách vào cũng như bộ dây chính này. Sau vào cuộn dây khởi động ở vị trí này. Đây là đầu các cuộn dây, nối nối tiếp lại với nhau tạo thành 2 cực là được nhé. Nối chiều nào cũng được nhưng phải cùng chiều dòng điện trong các cuộn dây, cùng một quy luật. Nối thế nào các cực cùng tên, nối với nhau là được. Dễ nhất là lấy 2 đầu dây chéo nhau này nối với nhau là OK. Thế là mình đã chia sẻ với các bạn cách vào dây motor 0,5 hp, rất đầy đủ , cảm ơn các bạn đã xem, hãy đăng ký kênh của tôi nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=fJo–3dNWf4

https://youtu.be/fJo–3dNWf4Hôm nay tôi hướng dẫn cách vào dây motor 0,5 hp mời các bạn xem nhé. motor này tốc độ 2900 vòng/ phút, điện áp 220 vôn. Tôi chia swe lại cho các bạn mới học nghề, tôi là người đi trước thôi. Các bạn đã biết rồi, thì vui lòng không nên xem, chỉ giành ch